Nguyên Vũ: "Đó là sai lầm rất lớn của tôi, mười mấy năm nay tôi đã sửa chữa"

Nguyễn Hương |
Nguyên Vũ: "Đó là sai lầm rất lớn của tôi, mười mấy năm nay tôi đã sửa chữa"
Nguyên Vũ: "Đó là sai lầm rất lớn của tôi, mười mấy năm nay tôi đã sửa chữa"

"Người ta bảo, đó là giả tạo, giả dối. Người ta ghét mình thì mình ghét lại chứ sao lại cố tìm cách để họ không ghét nữa", Nguyên Vũ kể.

Nguyên Vũ từng đạt giải A Tiếng hát học sinh sinh viên năm 1993. 2 năm sau, tức năm 1995, Nguyên Vũ trở thành ca sĩ độc quyền cho trung tâm băng đĩa nhạc Vafaco cùng với Mỹ Tâm. Anh từng là Phó giám đốc công ty Nhạc xanh trước khi trở thành ca sĩ tự do.

Bên cạnh vai trò ca sĩ, Nguyên Vũ cũng được biết đến trong vai trò diễn viên. Anh từng đóng các phim: Lục Vân Tiên, Dollars trắng, Hộ chiếu vào đời, Những cuộc tình trắng đen, Lấy vợ Sài Gòn, Chuông reo là bắn...

Ngoài ra, Nguyên Vũ còn được biết đến là một MC duyên dáng của nhiều chương trình truyền hình trực tiếp, game show, cuộc thi âm nhạc…

Mới đây, trong chương trình Hạnh phúc ở đâu, Nguyên Vũ đã có cuộc trò chuyện cùng MC Cát Tường về quãng thời gian 30 năm làm nghệ thuật của mình.

Nguyên Vũ: Đó là sai lầm rất lớn của tôi, mười mấy năm nay tôi đã sửa chữa - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyên Vũ chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu?

"Trẻ con trong xóm sợ tôi lắm"

"May mắn của tôi là, hơn chục năm trở lại đây, tôi được tham gia phim truyền hình, phim điện ảnh. Tôi đóng khoảng 400, 500 tập phim rồi", anh nói.

Chia sẻ về cơ duyên đến với điện ảnh, Nguyên Vũ kể: "Tình cờ thôi. Lúc đó, phim Lục Vân Tiên được đầu tư rất lớn từ đài truyền hình. Tôi mạnh dạn đi casting vai Lục Vân Tiên. Bộ 3 đạo diễn Đỗ Phú Hải, Nguyễn Phương Điền và Bảo Chung cast xong thì giao cho tôi vai Vương Tử Trực, đóng chung với Hà Kiều Anh, Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo, Hứa Minh Đạt.

Sau phim đó, đạo diễn Trần Cảnh Đôn mời vai chính phản diện trong Dollars trắng. Không hiểu tại sao đạo diễn Trần Cảnh Đôn lại tin tưởng mà cho tôi một vai chính phản diện nhiều đất diễn đến vậy.

Tôi không được học diễn xuất nên cảnh tôi bóp cổ cô bạn gái tới chết rồi đá xuống hồ và nhìn bằng ánh mắt nham hiểm, mãi 5 phút sau, tôi vẫn chưa thoát vai.

Diễn xong, tôi ngồi bần thần, đầu rất căng, giống như lần đầu tiên mình giết người thật vậy. Phim đó, đạo diễn Trần Cảnh Đôn rất hài lòng. Lúc đó, diễn xuất của mình bị lố vì mình không diễn hình thể nhưng giờ tôi biết diễn hình thể rồi. Lúc đó còn non nghề, đóng thật lắm. Bạn diễn bị trầy xước ở cổ, tôi xin lỗi hoài luôn.

Khán giả quá biết hình ảnh của ca sĩ Nguyên Vũ rồi nên đóng phim là thử thách rất lớn với tôi. Khi đóng phim, tôi không nghĩ mình là Nguyên Vũ mà nghĩ mình là nhân vật của phim.

Đóng phim về, trẻ con trong xóm sợ tôi lắm. Tôi ôm mà chúng nó khóc thét lên, con sợ chú lắm. Nói chung, đóng vai phản diện, tôi mất nhiều khán giả".

Nguyên Vũ: Đó là sai lầm rất lớn của tôi, mười mấy năm nay tôi đã sửa chữa - Ảnh 3.

Nguyên Vũ vô cùng trẻ trung ở tuổi 46.

Nguyên Vũ: Đó là sai lầm rất lớn của tôi, mười mấy năm nay tôi đã sửa chữa - Ảnh 4.

Sau 30 năm làm nghệ thuật, Nguyên Vũ có cả danh tiếng và tiền bạc

"Hồi mới nổi tiếng, tính tôi hơi ngông"

Nguyên Vũ cũng cho rằng, trong các công việc mà anh đang làm thì dẫn chương trình chính là nghề rủi ro nhất. Dù vậy, càng lo sợ thì anh lại càng hứng thú vì "máu liều" trong mình càng lên cao.

Ngoài nghệ thuật, Nguyên Vũ còn đầu tư kinh doanh, đặc biệt là về giáo dục. Anh chia sẻ: "Đầu tư về giáo dục là hướng đi lâu dài, dù không đem lại lợi nhuận ngay tức thì nhưng tôi vui với lĩnh vực này.

Tôi từng kinh doanh khách sạn, bar, vũ trường. Nó đem lại cho mình lợi nhuận rất lớn nhưng lại ăn chơi quá. Đầu tư về giáo dục là hướng đi mà cho mình sự yêu mến, nể trọng của xã hội".

Khi MC Cát Tường hỏi, 30 năm làm nghề, ồn ào thị phi chắc chắn không ít. Anh đối diện với những lời lẽ không hay về mình thế nào? Nguyên Vũ trả lời:

"Tôi không đối đáp, không phản bác. Tôi quan niệm, người trong nhà có khi còn không hiểu hết mình thì làm sao người ngoài họ hiểu.

Hồi mới nổi tiếng, tính tôi hơi ngông cuồng ở chỗ, nếu biết Cát Tường ghét thì trước mặt sẽ càng làm nhiều chuyện cho Cát Tường ghét thêm, để đừng nhìn mặt nhau luôn.

Đó là sai lầm rất lớn của tôi. Mười mấy năm nay tôi đã sửa chữa bằng cách, biết người đó ghét mình thì làm sao cho người đó không thích mình thì cũng đừng ghét mình nữa.

Người ta bảo, đó là giả tạo, giả dối. Người ta ghét mình thì mình ghét lại chứ sao lại cố tìm cách để họ không ghét nữa. Nhưng thật sự, nghệ sĩ ai cũng muốn để lại hình ảnh lâu dài tốt đẹp, cách tốt nhất là đừng để người ta ghét mình".

Nguyên Vũ: Đó là sai lầm rất lớn của tôi, mười mấy năm nay tôi đã sửa chữa - Ảnh 6.

Đối với anh, hạnh phúc nằm trong chính căn nhà của mình

Nguyên Vũ: Đó là sai lầm rất lớn của tôi, mười mấy năm nay tôi đã sửa chữa - Ảnh 7.

Người thân, đặc biệt là mẹ khỏe mạnh.

Hiện tại ở tuổi 46, Nguyên Vũ vẫn cực kỳ trẻ trung. Anh bảo, bí quyết là "yêu đời, yêu tất cả mọi người". Anh đã có đầy đủ về danh tiếng, tiền bạc nên không còn mong cầu gì quá lớn. Hạnh phúc với anh bây giờ là người thân được khỏe mạnh, vui vẻ.

"Thời điểm Sài Gòn ở đỉnh dịch, mỗi sáng ngủ dậy, tôi mở cửa ra, nhìn sang cửa phòng của mẹ, thấy phòng mẹ mở cửa, tiếng ti vi vọng ra, chừng 15 phút nữa, nghe tiếng chuông mẹ gõ thắp nhang là cảm thấy vô cùng hạnh phúc".