Hãng thời trang cho ra đời chiếc túi gần 20.000.000 đồng, trông giống hệt... cái quần

Thu Phương |

Chiếc túi đặc biệt trông như đồ cũ, không phải vì nó cũ kỹ, mà là do nó được lấy ý tưởng từ việc tái chế chiếc quần jeans cũ.

Mới đây, thương hiệu thời trang nổi tiếng Alexander Wang đã cho ra mắt mẫu túi vô cùng đặc biệt. Điểm là mẫu túi này thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm là do ngoại hình trông như được tái chế từ chiếc quần jeans.

Đây là một ý tưởng vô cùng thông minh và sáng tạo, nhận được nhiều lời khen từ những tín đồ yêu thời trang:

C.Vu: “Mình có rất nhiều quần jeans ít mặc đến, cũng phải học theo làm mấy chiếc đeo cho ngầu.”

C.Rosam: “Mai phải lấy quần bò ra thử mới được.”

H.A.Nhi: “Ý tưởng hay ghê, chắc cũng dùng quần của hãng tái chế thành túi luôn.”

Chiếc túi có ý tưởng siêu độc mới được thương hiệu Alexander Wang ra mắt. (Ảnh Alexander Wang)

Được biết, chiếc túi nằm trong BST mới nhất của nhà mốt nổi tiếng, có giá bán từ 13.000.000 - 19.000.000 đồng. Bên cạnh mẫu túi quần jeans xanh, hãng cũng có phiên bản túi quần da đen, tuy nhiên hiện tại mẫu túi này đã lập tức hết hàng trên trang chủ của hãng.

Hãng thời trang cho ra đời chiếc túi gần 20.000.000 đồng, trông giống hệt... cái quần - Ảnh 2.

2 mẫu túi quần đặc biệt của Alexander Wang. Mẫu túi quần da đen hiện đã hết hàng trên trang chủ của hãng. (Ảnh Website Alexander Wang)

Không rõ thực hư chiếc túi có phải được tận dụng từ những chiếc quần của hãng hay không, nhưng việc chiếc túi đặc biệt này ra mắt đã gây hiệu ứng tốt đến đông đảo các tín đồ yêu thời trang.

Trên thực tế hiện nay, việc sử dụng những vật dụng cũ hay cụ thể hơn là quần áo cũ để tái chế thành những thứ mới mẻ hơn không còn là điều xa lạ, đặc biệt là với các bạn trẻ. 

Xu hướng này đang dần lên ngôi, một phần giúp tiết kiệm, một phần nó mang lại lợi ích bảo vệ môi trường khi hạn chế thải rác ra ngoài.

Có rất nhiều các ý tưởng tận dụng những chiếc quần, chiếc áo đã lỗi thời hay bạc màu, sờn chỉ, thậm chí là rách, để biến thành những phiên bản hoàn toàn khác biệt mà bạn không thể ngờ tới.

Tái chế từ quần áo thành váy

Áo thun hay áo sơ mi luôn là những trang phục dễ thấy và dễ mặc hàng ngày. Tuy nhiên bạn đã cảm thấy nhàm chán với chúng. Có những cách để biến những chiếc áo đơn điệu thành phiên bản mới mẻ và thời thượng hơn rất nhiều.

Ví dụ như sơ mi cổ điển rộng thùng thình, bạn có thể cách điệu phần tay và cổ áo, biến nó thành chiếc váy cực "trendy" ngay lập tức.

Hãng thời trang cho ra đời chiếc túi gần 20.000.000 đồng, trông giống hệt... cái quần - Ảnh 3.
Hãng thời trang cho ra đời chiếc túi gần 20.000.000 đồng, trông giống hệt... cái quần - Ảnh 4.

Từ chiếc sơ mi đơn giản có thể biến thành chiếc váy cực thời thượng. (Ảnh minh họa)

Hay chiếc áo thun quá khổ bạn đã mua từ lâu, giờ đây trông có phần hơi "lỗi mốt", bạn cũng có thể biến chúng thành chiếc váy ôm cực nữ tính và điệu đà. Cũng tương tự xử lí với tay và cổ áo, thêm phần chun rút ở phần ngực, cùng xem thành quả nhé.

Hãng thời trang cho ra đời chiếc túi gần 20.000.000 đồng, trông giống hệt... cái quần - Ảnh 5.

Chiếc áo thun bình thường biến thành chiếc váy ôm nữ tính, điệu đà. (Ảnh minh họa)

Với những chiếc váy hay quần dài mà bạn muốn thay đổi cho chúng thành phong cách trẻ trung, cá tính hơn, có thể dùng kéo cắt ngắn chúng đi. Trông sẽ hoàn toàn mới mẻ.

Từ phiên bản dài biến thành phiên bản ngắn, trông trẻ trung hơn đúng không? (Ảnh minh họa)

Tái chế từ đồ người lớn thành đồ cho trẻ em

Quần áo của bạn đã bị dão, mặc không còn đẹp như trước hoặc chỉ đơn giản bạn không còn thích chúng nữa, đừng vội vứt đi.

Bạn có thể tận dụng chúng để tự tay làm ra món quà đặc biệt cho những đứa trẻ của mình. Bằng một vài thao tác cắt đơn giản, đo chính xác kích thước và hô biến ngay thành phiên bản mini nào.

Hãng thời trang cho ra đời chiếc túi gần 20.000.000 đồng, trông giống hệt... cái quần - Ảnh 7.

Từ đồ của bố mẹ sang thành đồ cho con, thật là một phương pháp tiết kiệm (Ảnh minh họa)

Tái chế từ áo sơ mi thành vỏ gối

Chỉ cần một chiếc áo sơ mi, với các dụng cụ như kéo, kim chỉ hay máy khâu, bạn đã có thể tiến hành tự tay làm ra chiếc vỏ gối đặc biệt cho gia đình.

Các bước thao tác rất đơn giản, chỉ cần cho ruột gối vào trong áo để áng chừng kích thước, sau đó cắt vải thừa rồi may, khâu lại là xong. Phần nút áo sơ mi sẽ thay luôn cho phần khóa zip thông thường, thật tiện lợi đúng không?

Hãng thời trang cho ra đời chiếc túi gần 20.000.000 đồng, trông giống hệt... cái quần - Ảnh 8.

Những chiếc vỏ gối sau khi được tái chế từ những chiếc áo sơ mi. (Ảnh minh họa)

Tái chế túi xách từ quần jeans, áo thun

Đây được coi là ý tưởng phổ biến và dễ thực hiện nhất ở thời điểm hiện tại. 

Có thể sử dụng vải từ quần jeans hay áo thun may thành những chiếc túi xách mới tùy các kích thước to nhỏ, dựa trên nhu cầu sử dụng.

Rất nhiều các bạn trẻ có sự khéo léo và nhiều ý tưởng đã mở cho mình những thương hiệu kinh doanh nhờ vào việc tái chế đơn giản này.

Bạn Nguyễn Yến Nhi (TP HCM), chủ tài khoản Tiktok @Meobuedamdang là một trong số những người trẻ yêu thích, đam mê với công việc tái chế quần áo cũ thành những chiếc túi tiện lợi. 

Nhi chia sẻ: "Nhìn những bãi ngập rác thải là quần áo, hệ quả từ ngành công nghiệp thời trang nhanh đang tàn phá môi trường như thế nào, giúp mình có động lực để tái chề quần áo cũ và hạn chế hết mức có thể vứt chúng đi, mình tái chế đến khi nào không cắt được nữa thì thôi."

Một trong những video trên kênh Tiktok của @meobuedamdang chia sẻ về việc tái chế. (Video Tiktok nhân vật)

Từ hãng thời trang nổi tiếng cho đến những cá nhân rất đời thường, chúng ta đều có thể sáng tạo dựa trên những món đồ cũ sẵn có.

Hi vọng những gợi ý về ý tưởng trên sẽ giúp bạn có thêm động lực để tái chế những món đồ cũ thành những phiên bản mới lạ và hay ho hơn.

Tổng hợp.