Anh nông dân mách bạn 1 cách cực hay khi bị con cua kẹp càng, dân mạng tranh cãi về tính... nhân văn vì thấy hơi tàn nhẫn

Thế Huân |
Anh nông dân mách bạn 1 cách cực hay khi bị con cua kẹp càng, dân mạng tranh cãi về tính... nhân văn vì thấy hơi tàn nhẫn
Anh nông dân mách bạn 1 cách cực hay khi bị con cua kẹp càng, dân mạng tranh cãi về tính... nhân văn vì thấy hơi tàn nhẫn

Đoạn video hé lộ cách giải quyết khi bị một con cua kẹp càng đang làm netizen bàn tán sôi nổi.

Cua là một món ăn khoái khẩu của không ít người (và tất nhiên nó cũng chẳng hề rẻ). Đa số các gia đình Việt hiện nay khi ăn cua đều chủ động chọn loại thực phẩm tươi sống, mua về tự chế biến chứ ít khi mua cua đông lạnh vì nghĩ nó sẽ không ngon. Đồ tươi thì ai mà chẳng thích, nhưng riêng cua thì vừa chế biến cũng vừa nơm nớp sợ vì cái càng to đùng của nó hoàn toàn có thể làm "gãy xương" như chơi.

Mới đây, một anh nông dân đã quay video, chỉ người quen tận tình cách để bạn "tự giải thoát" khi bị một con cua kẹp càng. Bên dưới phần bình luận, nhiều netizen đã có các ý kiến trái chiều.

Anh nông dân mách bạn 1 cách cực hay khi bị con cua kẹp càng, dân mạng tranh cãi về tính... nhân văn vì thấy hơi tàn nhẫn - Ảnh 1.

Càng cua luôn là "nỗi sợ" của những ai chế biến con này

Anh nông dân mách bạn 1 cách cực hay khi bị con cua kẹp càng, dân mạng tranh cãi về tính... nhân văn vì thấy hơi tàn nhẫn - Ảnh 2.

Sức kẹp của nó có thể làm gãy xương như chơi nha "quý dzị"

Cách thức anh nông dân chỉ để "giải cứu" một người khi họ chẳng may bị cua dùng càng kẹp vào tay cũng tương đối dễ dàng. Đó là bạn chỉ việc... búng tay còn lại vào con mắt của con cua, thế là nó sẽ tự động nhả cái càng ra. Trong video, đúng thật là khi con cua bị búng vào mắt thì nó đã phải mở càng ra thật. Nhiều "dân trong nghề" cũng xác nhận đúng là chỉ cần thao tác đó là đã có thể "tự giải cứu" khỏi cái càng cua.

Clip: Cách xử lý khi bị con cua kẹp càng  Anh nông dân mách bạn 1 cách cực hay khi bị con cua kẹp càng, dân mạng tranh cãi về tính... nhân văn vì thấy hơi tàn nhẫn - Ảnh 4.

Những bình luận của netizen:

- Sao tui thấy thương con cua quá...

- Thường mua về tui ngâm đá cho nó "mê" rồi làm gì đó làm, sao phải búng vào mắt nó thế...

- Mẹo này hữu ích mà mấy bác, nhiều lúc tôi cũng tự nghĩ chả lẽ bị cua kẹp càng là mình chặt luôn cái càng của nó.

- Đây chỉ là video "giải cứu" thôi chứ con cua kia lát cũng cho vô nồi mà.

- Xem cứ thấy nó sao sao...

Nguồn: Tổng hợp

theo Doanh nghiệp & Tiếp thị