Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga rải mưa bom ở miền Trung Syria

Hòa An |
Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga rải mưa bom ở miền Trung Syria
Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga rải mưa bom ở miền Trung Syria

Ngày 8/12, máy bay chiến đấu Nga thực hiện một loạt cuộc không kích tại miền Trung. Trước đó, ngày 7/12, Nga cũng đã triển khai 15 cuộc không kích ở sa mạc Syria.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của quân chính phủ Syria nhằm chống lại các phần tử khủng bố IS ở sa mạc phía tây Deir Ezzor.

Ngày 8/12, các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện một loạt cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của khủng bố ở khu vực giữa các thị trấn Kobajjep và Sholah.

Hai thị trấn này nằm trên đường cao tốc nối thành phố Deir Ezzor với thành phố cổ Palmyra ở vùng nông thôn phía đông Homs.

Trước đó, ngày 7/12, các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện ít nhất 15 cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của các phần tử khủng bố ở sa mạc Deir Ezzor và Raqqa.

Tuần trước, quân đội Syria, Lực lượng Phòng vệ Quốc gia và một số lực lượng ủng hộ chính phủ khác đã bắt đầu một chiến dịch lớn ở sa mạc phía tây Deir Ezzor để đáp trả một loạt cuộc tấn công mà các phần tử khủng bố đã thực hiện trước đó.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga rải mưa bom ở miền Trung Syria - Ảnh 2.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang tăng cường các cuộc không kích để hỗ trợ chiến dịch lớn của quân chính phủ Syria tại miền Trung.


Ngày 2/12, cuộc tấn công của khủng bố đã khiến 9 thường dân và một nhân viên phục vụ thuộc quân chính phủ bị thiệt mạng tại một trạm kiểm soát giả được chúng lập trên đường al-Madhul – al-Bu Juma’a ở vùng nông thôn phía tây của Deir Ezzor.

Những tên khủng bố cũng đã khiến 2 chiến binh ủng hộ chính phủ thiệt mạng trong cuộc tấn công liên hoàn nhằm vào vị trí của lực lượng Phòng vệ Quốc gia ở ngoại ô thị trấn al-Masrab.

Quân chính phủ hiện đang triển khai thêm quân tiếp viện ở vùng nông thôn phía tây và phía nam của Deir Ezzor nhằm mở rộng hoạt động.

Chiến dịch lớn đang được triển khai ở phía tây của Deir Ezzor chắc chắn sẽ đẩy lùi khủng bố khỏi khu vực. Tuy nhiên, chính phủ Syria cần có một giải pháp toàn diện để chấm dứt hoàn toàn các cuộc nổi dậy của khủng bố IS ở miền trung Syria.

Hồi cuối tháng 11, các máy bay chiến đấu của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng đã thực hiện một loạt cuộc không kích nhằm vào khu vực Idlib, tây bắc Syria. Đây là khu vực nhiều có nhóm khủng bố đang hiện diện và hoạt động.

Các không kích nhằm vào vùng ngoại ô thị trấn Qmenas, Sarmin ở vùng nông thôn phía đông nam Idlib và gần thị trấn Mjdlya, Maarbalit ở phía nam. Bốn thị trấn này đều nằm gần đường cao tốc M4 nối thành phố cảng Lattakia với thành phố Aleppo, trung tâm công nghiệp của Syria.

theo Người đưa tin