Căn cứ Mỹ tại Syria nghi bị máy bay không người lái liều chết tấn công

Hải Yến |
Căn cứ Mỹ tại Syria nghi bị máy bay không người lái liều chết tấn công
Căn cứ Mỹ tại Syria nghi bị máy bay không người lái liều chết tấn công

Căn cứ của Mỹ tại Al-Tanf thuộc tỉnh Homs, miền nam Syria được cho là đã bị tấn công bằng tên lửa hoặc máy bay không người lái liều chết.

Không có thương vong nào được báo cáo và Bộ Chỉ huy Trung tâm Hoa Kỳ (CENTCOM) cho rằng "lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn" đứng sau vụ tấn công trên.

Các báo cáo về vụ tấn công xuất hiện vào đêm qua (20/10), ban đầu đề cập tới một "máy bay không người lái cảm tử" và nhiều máy bay khác. Một quan chức quân sự của CENTCOM cho biết căn cứ trên là mục tiêu của "các cuộc tấn công tên lửa" và không có thương vong.

Một số báo cáo khác cho rằng nhiều máy bay không người lái đã nhắm mục tiêu vào căn cứ Mỹ từ hướng biên giới Iraq-Syria. Cũng có tin đồn về việc các máy bay chiến đấu tấn công các mục tiêu trên sa mạc xung quanh, nhưng đó có vẻ là các máy bay chiến đấu của Mỹ đang xuất kích để trả đũa.

Một báo cáo chưa được xác nhận khác nói rằng một lực lượng dân quân đã liên lạc với liên quân chống khủng bố IS do Mỹ dẫn đầu và cảnh báo về một cuộc tấn công sắp xảy ra khiến căn cứ Mỹ phải sơ tán.

Theo hãng tin RT, căn cứ Mỹ tại Al-Tanf được thành lập năm 2016 để huấn luyện "quân nổi dậy ôn hòa" chống lại chính phủ ở Damascus.

Khoảng 200 lính Mỹ được cho là đã được triển khai ở đây để hỗ trợ nhóm chiến binh "Revolutionary Commando Army". Trại tị nạn Rukban cũng nằm trong khu vực giáp Iraq và Jordan. Syria đã lên án sự hiện diện của quân đội Mỹ tên đất của mình và coi đây là hành động bất hợp pháp.

theo Giáo dục và Thời đại