Australia: Người cha bất chấp tính mạng, hy sinh bản thân để cứu lấy con trai

Thanh Bình |
Australia: Người cha bất chấp tính mạng, hy sinh bản thân để cứu lấy con trai
Australia: Người cha bất chấp tính mạng, hy sinh bản thân để cứu lấy con trai

News.com.au đưa tin, ở Australia, một người cha đã hy sinh bản thân để cứu sống con trai khỏi dòng nước sau khi bị lật thuyền.

Cụ thể, Peter Finch (33 tuổi) và cậu con trai nhỏ Jaxon đi chèo thuyền Kayak trên hồ Macquarie ở New South Wales miền Trung của Australia. Bất ngờ thuyền của 2 cha con bị sóng đánh lật. Người đàn ông đã bế con trai mình lên và ôm cậu bé như vậy cho đến hơi thở cuối cùng để cậu bé không bị chết đuối.

Australia: Người cha bất chấp tính mạng, hy sinh bản thân để cứu lấy con trai - Ảnh 1.

Peter Finch bên các con. (Ảnh: Facebook)

Những người chứng kiến ​​vụ việc đã nhanh chóng bơi đến chỗ 2 cha con gặp nạn và kéo họ vào bờ. Cậu bé không bị thương, nhưng người đàn ông đã bất tỉnh. Cả các nhân chứng, những người trên bờ ngay lập tức sơ cứu cho Finch, vài phút sau một đội cứu hộ địa phương đã đến hiện trường, tuy nhiên mọi thứ đều trở nên vô nghĩa, Finch không thể tỉnh dậy.

Finch bỏ lại con trai Jaxon, vợ Natalie và con gái Shelby, cũng như người thân và bạn bè.

Vợ của người quá cố, Natalie Finch, bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những người đã giúp đỡ và cứu con trai cô lên khỏi mặt nước cũng như cố gắng cứu chồng cô.

“Lòng biết ơn của tôi đối với các bạn không bao giờ là đủ”, cô viết trong một lời tri ân đầy xúc động trên mạng xã hội.

“Finch, chồng tôi, người yêu của tôi, bạn thân nhất của tôi, người hùng của tôi, tôi không biết làm thế nào để sống nếu không có anh ấy”, vợ của người quá cố chia sẻ.

Natalie cho biết, Finch là “tảng đá bên cô trong gần 18 năm qua”. “Tôi hứa, bọn trẻ sẽ luôn nhớ đến anh tuyệt vời như thế nào, người hùng của chúng tôi”, Natalie nói.

Australia: Người cha bất chấp tính mạng, hy sinh bản thân để cứu lấy con trai - Ảnh 3.

Gia đình nhà Finch. (Ảnh: Facebook)

“Những đứa trẻ và em luôn yêu anh. Cảm ơn mọi người vì những thông điệp và nghĩa cử cao đẹp, chúng ta đang sống trong một cộng đồng tuyệt vời”, Natalie bày tỏ.

Trong khi đó, nhân viên xe cứu thương Andrew Craig cho biết, vụ việc xảy ra ở Gwandalan là một “cảnh tượng rất xúc động” đối với tất cả những người có mặt ở đó.

“Có vẻ như người đàn ông đã cố gắng giữ cậu bé trên mặt nước khi họ lật úp thuyền. Thật không may, bất chấp những nỗ lực nhanh nhất của những người xung quanh và nhân viên y tế, người đàn ông đã không thể được hồi sinh”, ông Andrew nói.

Ngay sau đó, một cuộc gây quỹ trực tuyến đã được thành lập để hỗ trợ gia đình Finch, số tiền này đã quyên góp được gần 20.000 USD trong một ngày.

“Finch là một người chồng, một người cha tuyệt vời. Anh ấy đã hy sinh mạng sống của chính mình để cứu lấy con trai, đó là người anh hùng. Chúng tôi cảm ơn tất cả mọi người vì tình yêu và sự ủng hộ trong thời gian khó khăn này”, Janelle Hunter, người tổ chức quỹ GoFundMe cho biết.

theo Infonet