Đột nhập kho xe máy "khủng" do trộm cắp ở Bình Thuận

Đình Thịnh |
Đột nhập kho xe máy "khủng" do trộm cắp ở Bình Thuận
Đột nhập kho xe máy "khủng" do trộm cắp ở Bình Thuận
Cả kho xe máy "khủng" được thu giữ từ 20 vụ trộm ở Bình Thuận

Sau khi đột nhập nơi ở và tiệm sửa xe của các đối tượng trong đường dây trộm cắp, lực lượng công an đã phát hiện gần 90 xe máy trong 20 vụ trộm cắp trước đó.

Trưa nay (28-9), lực lượng Công an huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Nguyễn Tiến Thạch (SN 1977) và tiệm sửa xe của Trần Việt Tiến (SN 1993, đều có địa chỉ tại thôn Phú Cường, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam).

Tại nhà và tiệm sửa xe của 2 đối tượng này, lực lượng công an đã thu giữ 87 xe gắn máy các loại và 1 xe Hoa Lâm. Đây là tang vật của 20 vụ trộm trước đó.

Đột nhập kho xe máy khủng do trộm cắp ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Trộm luôn cả xe Hoa Lâm

Công an cũng thực hiện lệnh bắt khẩn cấp một số kẻ trong đường dây trộm cắp quy mô lớn này, gồm: Nguyễn Tiến Thạch, Bùi Văn Vương (SN 1995, ngụ xã Bình Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận); Trần Việt Tiến (SN 1993, ngụ xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận); Nguyễn Bình (SN 1989, ngụ xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam); Nguyễn Hòa (SN 1989, ngụ xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam); Nguyễn Tiến Thắng (SN 1989, ngụ xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam), Nguyễn Trung (SN 1993, ngụ xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam) và Nguyễn Tấn Thành (SN 1993, ngụ xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam).

Đột nhập kho xe máy khủng do trộm cắp ở Bình Thuận - Ảnh 2.

Xe máy sau khi trộm được các đối tượng tháo máy, thay đổi mẫu mã, màu sơn để qua mặt lực lượng chức năng

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận từ tháng 5-2021 đến khi bị bắt, lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân trong việc quản lý tài sản, chúng đã thực hiện trót lọt 20 vụ trộm xe máy trên địa bàn.

Xe máy sau khi trộm, chúng tập kết tại nhà Nguyễn Tiến Thạch. Sau đó, Thạch bán nguyên chiếc hoặc đưa ra tiệm sửa xe Trần Việt Tiến để thay đổi hình dạng, tháo chỉnh sửa các chi tiết để đưa đi tiêu thụ.

Để các đối tượng sau khi trộm xe máy đều bán cho mình với giá rẻ, Nguyễn Tiến Thạch cho chúng chơi ma túy miễn phí hoặc bán rẻ.

Đột nhập kho xe máy khủng do trộm cắp ở Bình Thuận - Ảnh 4.

Các đối tượng còn thu mua xe trộm được ở nhiều tỉnh, TP về tiêu thụ

Các đối tượng còn khai nhận đã tiêu thụ nhiều xe máy trộm cắp từ nhiều tỉnh, thành như Hải Phòng, Quảng Ninh...

Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan.

theo Người lao động