Đắk Lắk: Triệt phá đường dây ghi số đề mỗi ngày giao dịch gần 1 tỷ đồng

Xứ Thanh |
Đắk Lắk: Triệt phá đường dây ghi số đề mỗi ngày giao dịch gần 1 tỷ đồng
Đắk Lắk: Triệt phá đường dây ghi số đề mỗi ngày giao dịch gần 1 tỷ đồng
Các đối tượng làm việc tại cơ quan công an.

Quá trình điều tra, cơ quan công an tại Đắk Lắk đã làm rõ một đường dây ghi số đề liên tỉnh, mỗi ngày giao dịch gần 1 tỷ đồng.

Ngày 26/9, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn, mỗi ngày giao dịch gần 1 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/9, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đã triển khai 9 tổ công tác đồng loạt triệt phá 9 địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố.

Tại các địa điểm ghi số đề nói trên, lực lượng công an thu giữ gần 300 triệu đồng tiền mặt, 28 chiếc điện thoại di động, 2 chiếc xe ô tô cùng nhiều phơi đề, sổ sách có liên quan.

Sau đó, 36 đối tượng có liên quan đã được đưa về trụ sở để làm việc. Bước đầu, cơ quan công an làm rõ, tất cả các đối tượng này đều trú tại TP Buôn Ma Thuột và do Trần Thị Thắm (47 tuổi), Huỳnh Xuân Phong (59 tuổi) cầm đầu.

Đường dây ghi số đề nói trên hoạt động tinh vi từ đầu năm 2021. Hằng ngày, các đối tượng dùng điện thoại di động và mạng xã hội để ghi số đề cho các con bạc trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và các huyện, thị xã của tỉnh Đắk Lắk. 

Sau khi gom số đề của các con bạc, Phong sẽ dùng điện thoại chuyển hết phơi đề cho một người tên Hiền ở tỉnh Bình Định. Đến cuối ngày, căn cứ vào kết quả xổ số miền Nam và miền Bắc, các đối tượng thắng thua với các con bạc.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng không gặp trực tiếp ghi đề mà gửi qua tin nhắn qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Khi thắng thua với các con bạc, các đối tượng sẽ chọn những ngôi nhà xây dựng kiên cố, cửa nhiều lớp, có lắp camera theo dõi người lạ bên ngoài để giao dịch tiền bạc. Trung bình mỗi ngày đường dây số đề này giao dịch gần 1 tỷ đồng.   

Mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành xác minh thông tin về  đối tượng tên Hiền. Sau đó, cơ quan công an đã làm rõ đối tượng tên đầy đủ là Trần Thị Út Hiền (31 tuổi, trú tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định). Ngay sau đó, Hiền đã được di lý về Công an TP Buôn Ma Thuột để phục vụ điều tra.

Hiện Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 15 đối tượng để điều tra tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời, đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.