Trao tặng 50 xe đạp cho trẻ em nghèo, mồ côi và khuyết tật

Mạnh Mường |
Trao tặng 50 xe đạp cho trẻ em nghèo, mồ côi và khuyết tật
Trao tặng 50 xe đạp cho trẻ em nghèo, mồ côi và khuyết tật

Ngày 17/9, Quỹ WeLoveU Quốc tế trao tặng số tiền 83,5 triệu đồng, nhằm hỗ trợ mua 50 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 17/9, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (BTNKT&TMC) Việt Nam đã có buổi làm việc và tiếp nhận số tiền 83,5 triệu đồng từ Tổ chức WeLoveU Quốc tế, nhằm hỗ trợ trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Thái Nguyên.

Số tiền được Quỹ WeLoveU Quốc tế tài trợ với mong muốn trao mua 50 xe đạp cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn 3 huyện Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương và thành phố Thái Nguyên.

Ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Hội BTNKT&TMC Việt Nam bày tỏ lòng cảm kích và gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Quỹ WeLoveU Quốc tế và tất cả các thành viên. 

"Tôi trân trọng gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Quỹ WeLoveU, Ban lãnh đạo Quỹ cùng các thành viên cũng như các nhà tài trợ đã giúp đỡ cho nhân dân trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng chúng ta vẫn quan tâm đến đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, đó là các em nhỏ khó khăn.

Sự kiện ngày hôm nay cũng đã đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa chúng ta. Tôi hi vọng trong tương lai chúng ta có phát triển tốt hơn. Khi dịch bệnh đã được khống chế, chúng ta trở về cuộc sống bình thường mới, tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng hợp tác làm những điều tốt hơn nữa", đại diện cho Hội BTNKT&TMC Việt Nam, ông ông Lương Phan Cừ bày tỏ cảm ơn. 

Trao tặng 50 xe đạp cho trẻ em nghèo, mồ côi và khuyết tật - Ảnh 1.

Ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội tiếp nhận ủng hộ từ ông Jin Hyun Ok - Tổng thư ký Quỹ WeLoveU Quốc tế chi nhánh tại Hà Nội

50 em học sinh đang học trung học, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn giờ đây đã có phương tiện đến trường. Đây thực sự là món quà ý nghĩa và thiết thực, đặc biệt là rất đúng thời điểm, sẽ là nguồn động viên rất lớn để các em chuẩn bị đón Tết Trung thu và bước vào năm học mới. 

Quỹ WeLoveU Quốc tế là tổ chức phi chính phủ quốc tế, đã hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, bắt đầu từ việc hỗ trợ xây dựng Trung tâm Phục hồi Chức năng cho Trẻ em Khuyết tật vào năm 2002.

Vào ngày 21/10/2020, WeLoveU đã ký MOU (Biên bản ghi nhớ) với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, cam kết hợp tác trong việc thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi của người dân Việt Nam.

Quỹ WeLoveU Quốc tế ra đời với mục tiêu "Thúc đẩy hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại giống như tình yêu thương của người mẹ", Quỹ hoạt động trên cơ sở coi người dân trên toàn thế giới như các thành viên của gia đình toàn cầu.

Với tư cách là cơ quan hợp tác của Liên hợp quốc, Quỹ phối hợp cùng Liên hợp quốc và các quốc gia trên thế giới nhằm hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững cùng các mục tiêu xã hội toàn cầu. Quỹ đã và đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Hoạt động cứu trợ thảm họa động đất, lũ lụt và bão, vận động hiến máu, vận động vì thế giới xanh sạch, lắp đặt máy bơm nước, hỗ trợ người tị nạn và cứu trợ đói nghèo...

Trao tặng 50 xe đạp cho trẻ em nghèo, mồ côi và khuyết tật - Ảnh 3.

Ngày 18/9, những chiếc xe đạp được trao tặng cho các em học sinh trung học có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật thuộc các huyện tỉnh Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương và thành phố Thái Nguyên của tỉnh Thái Nguyên.