Lý lịch bất hảo và thủ đoạn tàn bạo của "trùm giang hồ" Thành "sứt"

PV BMT |
Lý lịch bất hảo và thủ đoạn tàn bạo của "trùm giang hồ" Thành "sứt"
Lý lịch bất hảo và thủ đoạn tàn bạo của "trùm giang hồ" Thành "sứt"

Công an tỉnh Quảng Bình bắt Phan Sinh Thành (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) vì hành vi cố ý gây thương tích. Đây là đối tượng cộm cán, cầm đầu nhóm đối tượng chuyên bảo kê, cưỡng đoạt tài sản các ngư dân ở khu vực cảng Hòn La (tỉnh Quảng Bình) lâu nay.

Toàn cảnh vụ bắt giữ trùm giang hồ Thành "sứt".  

Tối 15/9, Công an tỉnh Quảng Bình thông tin, các lực lượng Công an huyện Quảng Trạch đã chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Sinh Thành (SN 1982, còn gọi là Thành "sứt", ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cùng với 3 đối tượng khác về hành vi ban đầu là "Cố ý gây thương tích".

Lý lịch bất hảo và thủ đoạn tàn bạo của trùm giang hồ Thành sứt - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Sinh Thành. (Ảnh: QV)

Khám xét nơi làm việc và chỗ ở của Phan Sinh Thành, lực lượng chức năng thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Theo tài liệu của cơ quan công an, nhóm đối tượng này do Phan Sinh Thành cầm đầu hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La. Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Công an huyện Quảng Trạch xác lập chuyên án điều tra.

Lý lịch bất hảo và thủ đoạn tàn bạo của trùm giang hồ Thành sứt - Ảnh 3.

Phan Sinh Thành (ngoài cùng bên trái) cùng 3 đối tượng vừa bị công an bắt giữ vì hành vi cố ý gây thương tích. (Ảnh: QV)

Bước đầu các đối tượng khai nhận, ngày 11/8, cả nhóm dùng một tàu cá áp sát tàu số hiệu QB-22322-TS, dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập, gây thương tích cho những người đi trên tàu. Trong đó, một số ngư dân bị thương nặng phải đưa nhập viện.

Theo nguồn tin của Dân Việt, Phan Sinh Thành (SN 1982, còn gọi là Thành "sứt", ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Thành lập công ty đứng danh là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thành Phát nhưng bản chất là đối tượng cộm cán ở địa phương, có nhiều tiền án, tiền sự.

Lý lịch bất hảo và thủ đoạn tàn bạo của trùm giang hồ Thành sứt - Ảnh 4.

Phan Sinh Thành (SN 1982, còn gọi là Thành "sứt", ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). (Ảnh: QV)

Trước đó, vào năm 2017, Thành "sứt" cùng đàn em xảy ra ẩu đả với một nhóm người tại quán nhậu trên địa bàn huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) khiến 2 người tử vong và nhiều người bị thương.

Đến năm 2019, Thành "sứt" cùng đàn em chặn đường để chém một người nhưng người này bỏ chạy, Thành "sứt" đã đuổi theo và dùng súng cao su bắn nhiều phát khiến người này bị thương nặng.

Tuy Thành "sứt" gây ra nhiều vụ án làm người dân địa phương hoang mang, nhưng đối tượng này lại "thoát nạn" một cách lạ lùng.

Lý lịch bất hảo và thủ đoạn tàn bạo của trùm giang hồ Thành sứt - Ảnh 5.

Thành tại cơ quan công an. (Ảnh: QV)

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đồng Vinh Quang - Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương cho biết: "Phan Sinh Thành vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ vì cố ý gây thương tích là người vắng bóng ở địa phương, người này chủ yếu hoạt động xã hội ở khu vực Cảng Hòn La".

Hiện, công an đang phối hợp với Viện kiểm sát cùng cấp tiến hành các bước tố tụng theo quy định của pháp luật.

theo Dân Việt