Kinh doanh dược phẩm trái phép, một doanh nghiệp bị xử phạt hơn 150 triệu đồng

Xứ Thanh |
Kinh doanh dược phẩm trái phép, một doanh nghiệp bị xử phạt hơn 150 triệu đồng
Kinh doanh dược phẩm trái phép, một doanh nghiệp bị xử phạt hơn 150 triệu đồng
Cơ quan chức năng kiểm tra tại Công ty TNHH Nhân Đức Phamar.

Hành nghề dược phẩm khi chưa được cơ quan chức năng cho phép, một công ty vừa bị tạm đình chỉ hoạt động 6 tháng và xử phạt.

Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 154 triệu đồng và tạm đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với Công ty TNHH Nhân Đức Phamar (địa chỉ thôn 7, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp) về hành vi hành nghề dược hóa là dược phẩm khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Đồng thời, công ty này còn kinh doanh thực phẩm chức năng không có giấy đăng ký đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào ngày 24/8, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang nhân viên công ty Nhân Đức Phamar đang vận  chuyển 10 lọ dầu thảo dược xoa bóp trị liệu thần kinh xương khớp, 15 hộp can xi nano; 24 tuýp Actiso, 10 hộp băng gạc y tế loại 102 cái,... để bán cho khách hàng.

Sau đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm và Phòng nghiệp vụ dược thuộc Sở Y tế Đắk Nông tiến hành kiểm tra hành chính tại kho hàng của công ty trên.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty Nhân Đức Phamar chỉ cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng, vật tư y tế theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm và tạm giữ toàn bộ tang vật gồm, 4.434 sản phẩm/100 mặt hàng.