Thu mua 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 trên mạng, bán kiếm lời

Nguyễn Hưởng |
Thu mua 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 trên mạng, bán kiếm lời
Thu mua 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 trên mạng, bán kiếm lời
Mai Đức Thủy và Vũ Thị H. tại cơ quan công an

Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, tâm lý người dân muốn mua các loại thuốc phòng, điều trị bệnh Covid-19, Mai Đức Thủy (Hà Nội) mua thuốc từ các nguồn trên mạng rồi bán để kiếm lời.

Ngày 7-9, thông tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết Công an quận đã thu giữ 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 không có hóa đơn chứng từ và đang củng cố hồ sơ để xử lý những người liên quan theo quy định.

Thu mua 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 trên mạng, bán kiếm lời  - Ảnh 1.

Mai Đức Thủy và Vũ Thị H. tại cơ quan công an

Trước đó, từ đầu tháng 8-2021, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một số đối tượng thường xuyên giao dịch mua bán các loại mặt hàng thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh, đặc biệt là các loại thuốc liên quan đến phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Trong quá trình điều tra, ngày 4-9, tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt quả tang nữ shipper Vũ Thị H. (30 tuổi, trú tại Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đang giao hàng hóa tại phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm). Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện người phụ nữ này đang giao những hộp thuốc tân dược bên trong chứa 1.000 viên thuốc phòng, điều trị Covid-19 có nhãn mác của Nga, tất cả đều không có hóa đơn chứng từ.

Khai với công an, Vũ Thị H. cho biết nhận được một người tên Thủy thuê đi giao hàng cho khách. Từ lời khai của Vũ Thị H., Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập Mai Đức Thủy (28 tuổi trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) để phục vụ điều tra.

Tại cơ quan Công an, Mai Đức Thủy khai nhận lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, tâm lý người dân muốn mua các loại thuốc phòng, điều trị bệnh Covid-19, Thủy mua thu gom thuốc từ các nguồn trên mạng rồi thông qua trang Facebook cá nhân có tên "Đức Thủy" để quảng cáo và giao dịch bán kiếm lời. Chỉ với 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 lậu nói trên, nếu bán trót lọt Thuỷ đã có thể thu lợi khoảng 100 triệu đồng.

theo Người lao động