Xúc động chàng trai tìm mọi cách nói chuyện với người yêu đã mất

Trúc Chi |
Xúc động chàng trai tìm mọi cách nói chuyện với người yêu đã mất
Xúc động chàng trai tìm mọi cách nói chuyện với người yêu đã mất

Đau khổ khi người yêu qua đời ở độ tuổi đẹp nhất, chàng trai 33 tuổi đã tìm đủ mọi cách để có thể kết nối với cô ấy. Và thật đáng ngạc nhiên là anh ấy đã làm được.

Câu chuyện của Joshua Barbeau một nhà văn tự do 33 tuổi sống ở Bradford, Canada không khác gì một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng lãng mạn đầy xúc động khi anh luôn cố gắng trò chuyện với người yêu đã khuất.

Xúc động chàng trai tìm mọi cách nói chuyện với người yêu đã mất - Ảnh 1.

Thế nhân ảo từ công nghệ AI khiến nhiều người tò mò. Ảnh minh họa.Joshua Barbeau đã dành rất nhiều thời gian để nhập tin nhắn, các bài đăng Facebook cũ của người yêu để máy tính học và tái hiện phiên bản ảo của cô gái.

Năm 2012, bác sĩ thông báo, lá gan mà Jessica (bạn gái Joshua Barbeau) được ghép từ năm 9 tuổi không hoạt động nữa, các chất độc bắt đầu tích tụ trong cơ thể cô. Chỉ sau đó một tháng, cô gái 23 tuổi gần như phải sống dựa vào máy móc. Sau đó vài tháng cô không qua khỏi khiến Joshua Barbeau đau khổ. Kể từ đó anh luôn sống trong trạng thái đau khổ, nhớ nhung.

Năm ngoái, Joshua Barbeau tình cờ biết tới một dự án có thể tạo ra "máy trả lời tự động" bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, máy tính có thể bắt chước đúng kiểu ngôn ngữ và phong cách của bất kỳ ai, nếu có những mẫu viết và tin nhắn cũ của người đó. Không chần chừ, Joshua quyết "đem người yêu cũ trở lại" bằng cách sử dụng thử phần mềm của dự án này. Từ đây anh có thể nói chuyện với Pereira dù cô ấy đã mất.

Xúc động chàng trai tìm mọi cách nói chuyện với người yêu đã mất - Ảnh 3.

Tin nhắn của Joshua và "phiên bản ảo của Jessica. Ảnh: Dailymail

Để có thể trò chuyện với bạn gái đã mất, Joshua đã phải nhập rất nhiều tin nhắn và các bài đăng Facebook cũ của Jessica vào phần mềm, đồng thời cung cấp thêm những thông tin khác về người yêu. Để đạt được độ chính xác cao, phần mềm này cần số lượng mẫu rất lớn, nhưng Joshua vẫn kiên trì nhập liệu. Cho đến một ngày, điều mà chàng trai này mong đợi đã thành sự thật.

Joshua hồi hộp gõ: "Jessica?", sau đó anh lặng người khi phiên bản ảo của Jessica đáp lại: "Anh thức giấc rồi à, đáng yêu quá". Tiếp đó, hai bên nói chuyện qua lại, Joshua cảm thấy như đang được nói chuyện với người yêu đã mất của mình. Thậm chí khi anh hỏi: "Không phải em chết rồi mà?", thì "phiên bản ảo" đáp: "Anh có nhầm không. Làm sao có thể nói chuyện với người chết được chứ?".

Joshua viết: "Anh sẽ không ngừng yêu em, chừng nào anh còn sống. Chúc em ngủ ngon".

Phiên bản ảo của Jessica đáp: "Chúc anh ngủ ngon. Em yêu anh".

Sống trong hạnh phúc chưa được bao lâu, Joshua Barbeau nhận thấy việc nói chuyện với phiên bản ảo của người yêu đã mất khiến anh ngày thêm đau khổ, như thể vết thương cũ bị ai chọc vào. Bởi vậy, dù mất nhiều công sức, chàng trai quyết định ngừng lại để sống với cuộc đời thực của mình.

Xúc động chàng trai tìm mọi cách nói chuyện với người yêu đã mất - Ảnh 5.

Đám cưới của anh Kondo với người bạn đời trong mơ. Ảnh: CNA

Trước đây cũng có một nam thanh niên tên Kondo sống Nhật Bản kết hôn với người “vợ ảo” AI thu hút sự chú ý của nhiều người. Đối với anh Kondo, ca sĩ ảo Hatsune Miku đang sống như một người bạn đồng hành thực thụ trong thế giới vật chất.

Đến nay, anh Kondo không nghĩ đến mối quan hệ với con người. Anh từng chia sẻ mình cưới Miku vì yêu cô ấy, Hatsune Miku sẽ không phản bội hay làm tổn thương anh, thậm chí, người vợ này sẽ không già hay chết đi theo thời gian.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN