GenZ và xu hướng tiếp cận giải pháp bảo vệ sức khỏe

Nga PV |
GenZ và xu hướng tiếp cận giải pháp bảo vệ sức khỏe
GenZ và xu hướng tiếp cận giải pháp bảo vệ sức khỏe

Là thế hệ dù rất trẻ nhưng đã hiểu và quan tâm các vấn đề về sức khỏe, với khả năng chọn lọc thông tin nhanh chóng và chính xác, GenZ khá thông thái trong việc lựa chọn các giải pháp cho bản thân, đặc biệt là các giải pháp về sức khỏe.

GenZ ngày càng xem trọng các vấn đề về sức khỏe

Là thế hệ trẻ nhưng GenZ đã sớm có quan điểm "nếu không khỏe mạnh thì không thể nào có đời sống tốt được". Trong giai đoạn đối mặt với dịch Covid – 19, GenZ càng hiểu rõ vai trò của việc chăm sóc sức khỏe. Trải qua thời gian dãn cách xã hội, giới trẻ đã thay đổi nếp sống và sinh hoạt để thực hiện phòng chống dịch, hầu hết thời gian đều ở trong nhà, hạn chế ra ngoài và hạn chế tiếp xúc. 

Đối với một thế hệ năng động và hướng ngoại thì thời gian "bất đắc dĩ" ở nhà này khiến đa số bị thay đổi "đồng hồ sinh học" - giờ giấc sinh hoạt không khoa học, dễ tăng cân hoặc thức khuya quá độ dẫn đến sức khoẻ giảm sút, tinh thần mệt mỏi,..Chính vì điều này, các bạn trẻ càng chú ý đến vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần.

Bên cạnh đó, GenZ là thế hệ "Alone – together": có thế giới riêng, độc lập trong suy nghĩ và cách sống nhưng vẫn sẵn sàng kết nối lại với gia đình và mọi người xung quanh. GenZ luôn sẵn sàng quan tâm gia đình, trở thành "kênh thông tin" tư vấn và chỗ dựa cho những người xung quanh khi cần thiết.

Bạn Vân Anh (23 tuổi, Ninh Kiều, Cần Thơ): "Em có thể tự độc lập cuộc sống của mình sau khi tốt nghiệp, thế nhưng, trong một số trường hợp em và ba mẹ vẫn lắng nghe ý kiến của nhau, trình bày quan điểm và tư vấn cho nhau".

Do đó, gia đình cũng là một phần rất quan trọng với GenZ – họ lan tỏa vấn đề mà họ quan tâm đến gia đình, là nguồn "thông tin tham khảo" và có ý kiến đối với gia đình, tư vấn cho gia đình, trong đó có vấn đề về sức khỏe.

Đồng thời, GenZ là thế hệ "digital – native" – tiếp cận với rất nhiều kênh thông tin, họ xem xét thông tin về giải pháp sức khoẻ qua nhiều nguồn tham khảo, từ đó đưa ra quyết định nên chọn giải pháp bảo vệ sức khoẻ để phù hợp với bản thân và người thân.

GenZ lựa chọn các giải pháp cho sức khỏe

Chính mối quan tâm về sức khỏe của GenZ khiến họ lựa chọn các giải pháp bảo vệ sức khỏe kỹ tính hơn.

Tập thể dục và các loại vận động thể chất được xem là chìa khóa mà hầu hết mọi người đều lựa chọn cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Mọi người đều có thể thực hiện một cách hợp lý, phù hợp với bản thân. Ngày nay, các cơ sở yoga, fitness,… ngày càng nhiều, chứng tỏ nhu cầu về rèn luyện thể chất của mọi người ngày càng cao, trong đó có GenZ.

Thiết kế chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp với bản thân là một trong những giải pháp sức khỏe mà nhiều bạn trẻ GenZ đang thực hiện. Để giữ gìn sức khỏe và quan tâm đến thẩm mỹ, GenZ luôn chú ý đến chế độ ăn uống, các giải pháp thường áp dụng như: chế độ "ăn cách 08 tiếng ăn 01 lần" hoặc chế độ "ăn nhiều thực phẩm xanh",… 

Trong giai đoạn hiện tại, "hội ở nhà" – trong đó có GenZ, đang chú trọng vào việc ăn uống hợp lý và tăng sức đề kháng: ăn nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, bữa ăn có đầy đủ rau, củ, quả và các chất đạm, tinh bột,… Bằng việc tham khảo từ nhiều nguồn digital khác nhau, GenZ "tổng hợp và xử lý" thông tin và áp dụng chế độ ăn phù hợp với bản thân để sống khỏe.

Bên cạnh đó, giải pháp sản phẩm bảo vệ cho mình và người thân từ bảo hiểm đang trở thành xu hướng. Với quan điểm xem trọng sức khỏe của bản thân và người thân, GenZ ngày càng hiểu rõ hơn về vai trò của giải pháp bảo vệ từ bảo hiểm. Với mong muốn trải nghiệm, GenZ luôn tư duy cần có sự chuẩn bị về tài chính lẫn sự chuẩn bị các giải pháp cho rủi ro. Đó chính là lý do tỷ lệ GenZ chọn bảo hiểm đồng hành ngày càng nhiều.

GenZ và xu hướng tiếp cận giải pháp bảo vệ sức khỏe - Ảnh 1.

GenZ tư duy thích trải nghiệm nên luôn chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp cho rủi ro.

Do đó, sản phẩm của AIA kết hợp với VPBank phù hợp là người bạn đồng hành cùng người trẻ trong dài hạn, đáp ứng yêu cầu cũng như đặc điểm lựa chọn tiêu dùng của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay về giải pháp bảo vệ.

Thông qua hình thức "bancassuarance" này VPBank kết hợp với AIA mang đến cho khách hàng giải pháp "2 trong 1": vừa có thể hoạch định kế hoạch tài chính lâu dài cho bản thân vừa nhận được sự linh hoạt trong bảo hiểm khi có thể lựa chọn mức phí bảo hiểm phù hợp, cũng như có thể lựa chọn quyền lợi bảo hiểm hoặc quyền lợi đầu tư. Tìm hiểu các giải pháp bảo hiểm: https://aia.vpbank.com.vn/