TP HCM: Phong tỏa 1 nơi ở quận Tân Bình liên quan tiểu thương nhiễm SARS-CoV-2

Nguyễn Thạnh |
TP HCM: Phong tỏa 1 nơi ở quận Tân Bình liên quan tiểu thương nhiễm SARS-CoV-2
TP HCM: Phong tỏa 1 nơi ở quận Tân Bình liên quan tiểu thương nhiễm SARS-CoV-2

Cơ quan chức năng xác định trong 8 trường hợp tiếp xúc gần tiểu thương nhiễm SARS-CoV-2 thì có 4 người nhiễm bệnh.

Chiều 29-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời 1 điểm tại phường 11, quận Tân Bình do liên quan 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 .

 TP HCM: Phong tỏa 1 nơi ở quận Tân Bình liên quan tiểu thương nhiễm SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn quận Tân Bình (Ảnh: HCDC)

2 trường hợp nói trên là tiểu thương tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, nơi đã có các ca bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 26-6, Trạm Y tế phường 11, Tân Bình nhận thông tin từ HCDC báo 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời khu vực 2 trường hợp này sinh sống. Bên cạnh đó, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Cơ quan chức năng đã lập hồ sơ tất cả 8 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu test nhanh, kết quả xét nghiệm nhanh là âm tính. Bên cạnh đó, các trường hợp F1 này cũng được lấy mẫu gửi thực hiện xét nghiệm RT-PCR. Tại thời điểm lấy mẫu, các trường hợp trên không có dấu hiệu, triệu chứng liên quan bệnh Covid-19.

Tuy vậy, sau đó kết quả xét nghiệm khẳng định cho thấy 4/8 mẫu của F1 trên có kết dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan y tế đã chuyển 4 bệnh nhân cách ly điều trị tại bệnh viện Trưng Vương TP HCM và các trường hợp còn lại chuyển cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn.

theo Người lao động