Việc kiểm soát dịch Covid-19 tại Campuchia tiếp tục có dấu hiệu khả quan

Văn Đỗ, Tâm Hiếu |
Việc kiểm soát dịch Covid-19 tại Campuchia tiếp tục có dấu hiệu khả quan
Việc kiểm soát dịch Covid-19 tại Campuchia tiếp tục có dấu hiệu khả quan
Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên bộ Y tế Campuchia bà Or Vandine.

Trong những ngày qua, số ca mắc Covid-19 mới phát hiện tại Campuchia vẫn duy trì ở mức thấp và số bệnh nhân phục hồi được xuất viện ngày càng nhiều.

Hôm nay (17/5), Bộ Y tế Campuchia tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới giảm với tổng số 360 trường hợp mới dương tính với virus SARS- CoV-2 và có 886 bệnh nhân phục hồi được xuất viện trong 24 giờ qua.

Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia, bà Or Vandine cho biết: “Bây giờ, tôi xin thông báo rằng tình hình lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng trong những ngày gần đây có dấu hiệu giảm. Đây là dấu hiệu tốt đối với tất cả chúng ta. Nhưng chúng ta vẫn chưa nên vui mừng với kết quả này, bởi vì virus này vẫn đang lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca lây nhiễm mới giảm so với trước đây, nhưng số ca lây nhiễm mới hàng ngày vẫn cao, hơn nữa là virus đã lây nhiễm tới các tỉnh, thành trên khắp cả nước. Vì vậy, tôi kêu gọi mỗi người chúng ta cần phải cẩn trọng hơn nữa, thực hiện nghiêm túc hơn nữa các quy định y tế về phòng chống dịch bệnh".

Trong những ngày qua, số ca mắc Covid-19 mới phát hiện tại Campuchia vẫn duy trì ở mức thấp và số bệnh nhận phục hồi được xuất viện ngày càng nhiều cho thấy các biện pháp khống chế dịch của Chính phủ Campuchia đang phát huy hiệu quả. Đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 22.544 trường hợp bị Covid-19, trong đó có 13.006 người đã bình phục và 154 trường hợp tử vong.

Tính từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/05/2021, Campuchia đã tiến hành tiêm chủng phòng Covid-19 cho 2.082.282 người, trong đó có 1.185.234 người đã tiêm mũi hai, đạt 20,82% kế hoạch đề ra./.

theo VOV