'Bóng Ma' treo 'đầu hổ': Cực độc và đắt bậc nhất Việt Nam

Minh Đức |

'Bóng Ma' treo 'đầu hổ': Cực độc và đắt bậc nhất Việt Nam
'Bóng Ma' treo 'đầu hổ': Cực độc và đắt bậc nhất Việt Nam

Chiếc Rolls Royce Phantom Hòa Bình & Vinh Quang về Việt Nam được 5 năm, nhưng mức độ độc đáo thì vẫn chưa có chiếc nào vượt được.

Rolls Royce Phantom Hòa Bình & Vinh Quang (tên chính thức: Peace & Glory) là chiếc xe đặt sản xuất riêng thứ 3 kể từ khi đại lý Rolls Royce thành lập tại Việt Nam. Trước đó đã có nhiều xe Rolls Royce (thường gọi là xe "Bóng Ma" vì những siêu xe này có khả năng di chuyển cực êm không khác gì thảm bay) độc đáo khác về Việt Nam, nhưng đều theo dạng tư nhân, không chính hãng. 

Chiếc Rolls Royce Phantom Hòa Bình & Vinh Quang này về nước từ khoảng tháng 8/2016.

Bóng Ma treo đầu hổ: Cực độc và đắt bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Rolls Royce Phantom Hòa Bình & Vinh Quang được tùy biến dựa trên nguyên mẫu Rolls Royce Phantom VII Series II trục cơ sở dài với kích thước khổng lồ 6084 x 1990 x 1634mm (DxRxC) và nặng tới 2,6 tấn. Kéo chiếc xe này đi là khối động cơ V12 6.75 lít sản sinh 454 mã lực và 720Nm mô-men xoắn.

Bóng Ma treo đầu hổ: Cực độc và đắt bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc xe được chế tác theo yêu cầu riêng của khách hàng với các tùy biến nổi bật ở phần nội thất như ghế khán đài, họa tiết trên gỗ và thêu trên gối tựa đầu là cặp chữ H lồng vào nhau. Hình tượng gợi tới Ông Ba Mươi (con hổ) theo yêu cầu của khách hàng còn xuất hiện tại các chi tiết nhỏ nhưng tinh tế trên xe như tựa đầu, vịn tỳ tay ghế sau….

Bóng Ma treo đầu hổ: Cực độc và đắt bậc nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Giám đốc Rolls Royce Motor Car Hanoi lúc đó là ông Đoàn Hiếu Minh chia sẻ thì yêu cầu của khách hàng này là thách thức lớn và không hề dễ đối với đội ngũ của Rolls Royce, đòi hỏi kỹ thuật xử lý vật liệu và chế tác – tạo hình tỉ mỉ, phức tạp. 

Có lẽ vì vậy mà Rolls Royce đã lựa chọn mẫu xe này là 1 trong 6 mẫu Rolls Royce chế tác riêng ấn tượng nhất năm 2016. Bên cạnh đó, phía trước đầu xe còn có biểu tượng đầu hổ đúc bằng vàng.

Bóng Ma treo đầu hổ: Cực độc và đắt bậc nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Theo giới thạo tin, chiếc xe này thuộc sở hữu của một ông bầu bóng đá, và có thể ông đã mất tới khoảng 100 tỷ để chiếc xe ra biển trắng. Với mức giá đồn đoán và mức độ tùy biến mạnh tay, chiếc Rolls Royce Phantom Hòa Bình & Vinh Quang trở thành một trong những chiếc xe độc đáo và đắt bậc nhất Việt Nam.