Cô gái 30 tuổi sở hữu tài sản 1 triệu USD tiết lộ bí quyết “không để tiền rơi”: Chỉ cần áp dụng tốt 4 điều này, cuộc sống sẽ dư dả và thoải mái hơn

Lưu Ly |
Cô gái 30 tuổi sở hữu tài sản 1 triệu USD tiết lộ bí quyết “không để tiền rơi”: Chỉ cần áp dụng tốt 4 điều này, cuộc sống sẽ dư dả và thoải mái hơn
Cô gái 30 tuổi sở hữu tài sản 1 triệu USD tiết lộ bí quyết “không để tiền rơi”: Chỉ cần áp dụng tốt 4 điều này, cuộc sống sẽ dư dả và thoải mái hơn

"Tôi không muốn làm công việc 9 tiếng mỗi ngày suốt đời", Sharon Tseung nói. Cô gái trẻ đã không ngừng tìm kiếm và nâng cao năng lực bản thân để đạt tới mục tiêu tự do tài chính của mình.

Sharon Tseung tốt nghiệp Đại học California, Berkeley với bằng cử nhân vào năm 2012. Ngay sau khi tốt nghiệp, cô ấy có công việc hành chính là làm điều phối viên tiếp thị và có thu nhập 30.000 đô la một năm. Tseung chia sẻ: "Khi tôi mới bắt đầu làm việc sau khi tốt nghiệp, tôi đã bị sốc khi nhiều người chỉ làm việc này hàng ngày cho đến khi họ 60 tuổi".

Vài năm sau, Tseung có kỳ nghỉ kéo dài 1 tháng ở châu Âu. Trong chuyến đi này, cô quyết định tìm cách đạt tự do tài chính để giúp cô có thể sử dụng thời gian của mình một cách linh hoạt. Cô không muốn quãng đời còn lại của mình phải đối mặt với việc ngày nào cũng phải lái xe đến công ty, làm việc trong 4 bức tường với công việc mình chẳng hề đam mê. Cô nảy ra ý tưởng kiếm nhiều tiền hơn so với công việc hàng ngày của mình.

Ngay sau khi trở về từ châu Âu, Tseung đã bắt đầu sử dụng các kỹ năng của mình để tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động. Ở độ tuổi 30, cô đã tài khoản ròng hàng triệu đô la, theo hồ sơ được cập nhật bởi Insider.

Mặc dù Tseung có thể sống tốt nhờ thu nhập thụ động, nhưng cô ấy chọn tiếp tục làm công việc của mình, một phần vì yêu thích, và một phần cô ấy có thể tiếp tục sử dụng thu nhập của mình để làm giàu. Giờ đây, khi đã thành đạt, cô ấy đã tư vấn cho những người khác cách quản lý tài chính, đầu tư và tạo thu nhập thụ động thông qua blog và các tài khoản của cô ấy trên YouTube, TikTok và Instagram.

Tseung chia sẻ bốn bước chính mà cô đã thực hiện để đạt được mục tiêu của mình.

1. Chi tiêu ở mức tối thiểu

Khi kiếm được 30.000 đô la một năm, hay khoảng 15 đô la một giờ, Tseung đã quyết định cắt giảm chi tiêu vào những việc không cần thiết, chẳng hạn như mua quần áo, túi xách hoặc là đi ăn nhà hàng. Mỗi khi muốn mua đồ, cô ấy sẽ nghĩ đến số giờ phải làm để có thể mua được. Điều này giúp cô ấy xác định xem có đáng để chi khoản tiền như vậy hay không.

Cô cũng quyết định sống với bố mẹ đến 20 tuổi thay vì chuyển ra ngoài sống như nhiều bạn bè khác. Điều này giúp cô tiết kiệm tiền thuê nhà. Thay vì mua một chiếc xe ô tô mới, cô ấy chọn mua một chiếc xe cũ để tiết kiệm chi phí.

Chia sẻ với Business Insider, Tseung cho biết: "Điều mà nhiều người không nhận ra là một chiếc xe mới sẽ mất giá ngay khi bạn lái nó ra khỏi cửa hàng của đại lý. Tôi quyết định mua một chiếc xe cũ giá 6.700 USD để không phải vay tiền người khác. Tôi thích chiếc xe này vì tôi có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn để đầu tư và cũng không cần quá lo lắng về những hư hại của chiếc xe",

Tseung chuyển ra ngoài sống ở tuổi 27. Để tiết kiệm chi phí thuê nhà, cô ấy đã thuê chung một căn hộ với hai người khác. Phòng khách được được sử dụng làm phòng ngủ thứ ba. Điều này giúp Tseung giảm đáng kể tiền thuê nhà.

Cô gái 30 tuổi sở hữu tài sản 1 triệu USD tiết lộ bí quyết “không để tiền rơi”: Chỉ cần áp dụng tốt 4 điều này, cuộc sống sẽ dư dả và thoải mái hơn - Ảnh 2.

2. Đầu tư vào các cơ hội kiếm nhiều tiền hơn

Do thói quen tiết kiệm, Tseung có thể đầu tư phần lớn tiền của mình vào những cơ hội tạo ra nhiều thu nhập hơn, chẳng hạn như tài khoản môi giới, quỹ hưu trí và bất động sản cho thuê.

Cô ấy có một số công việc phụ trực tuyến, bao gồm tiếp thị liên kết và một cửa hàng Etsy, và cô ấy dành tiền cho các khóa học nâng cao kỹ năng của mình, nâng cấp thiết bị công nghệ và thêm các công cụ quản lý trực tuyến để vận hành các nền tảng của mình tốt hơn.

3. Tập trung vào việc học các kỹ năng được trả lương cao

Đọc nhiều sách, blog và xem các video trên YouTube đã giúp Tseung thay đổi suy nghĩ và học thêm các kỹ năng kỹ năng cần thiết để đảm nhận những công việc có thu nhập cao hơn.

Khi nói đến những cuốn sách thay đổi suy nghĩ về tiền bạc, cô cho biết một trong những cuốn sách có tác động lớn nhất là "Tuần làm việc 4 giờ" của Timothy Ferriss. Cuốn sách tập trung vào việc thoát khỏi những công việc hành chính từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều nhàm chán. Cuốn sách thứ hai dạy cô kiếm tiền thay vì làm việc vì đồng tiền là "Cha giàu, cha nghèo" của Robert T. Kiyosaki.

Đối với các kỹ năng kỹ năng mới, cô ấy đã ứng dụng chúng công việc của mình và thậm chí xây dựng nền tảng của riêng mình,, biến những gì học được qua sách vở thành hành động.

Tseung bộc bạch: "Tôi khuyên bạn nên cố gắng xây dựng trang web và blog của riêng mình bởi vì bạn sẽ học được rất nhiều điều về tiếp thị, ví dụ như SEO, quảng cáo trả phí với mạng xã hội, viết bài quảng cáo và những điều tương tự. Kể cả khi bạn đang dành hết công sức và thời gian cho công việc hiện tại, hãy chủ động tìm kiếm các phương án mới, học hỏi thêm và sau đó thử sức ở những vai trò mới để thoát khỏi những công việc đơn điệu mỗi ngày. Tôi nghĩ đó là cách tuyệt vời để phát triển kỹ năng của bạn.

4. Cô ấy đã dành thời gian đi du lịch trong khi học cách tạo ra thu nhập tự động

Cô gái 30 tuổi sở hữu tài sản 1 triệu USD tiết lộ bí quyết “không để tiền rơi”: Chỉ cần áp dụng tốt 4 điều này, cuộc sống sẽ dư dả và thoải mái hơn - Ảnh 4.

Vào năm 2016, Tseung cuối cùng đã có thể dành hai năm để đi du lịch khắp thế giới. Trong thời gian này, cô ấy làm việc từ xa, chấp nhận công việc bán thời gian cho phép quản lý và thiết kế quảng cáo từ máy tính xách tay của mình. Sau năm tháng, cô ấy đã dần dần chuyển sang làm việc toàn thời gian với các công việc đem lại nguồn thu nhập thụ động của mình.

Kinh nghiệm này đã giúp Tseung nhận ra rằng không nhất thiết phải có công việc hành chính. Cô ấy đã có khoảng thời gian học cách tạo nguồn thu nhập thụ động thông qua việc viết blog và xây dựng cửa hàng Etsy, nơi cô bán các sản phẩm kỹ thuật số như mẫu Photoshop và mẫu Microsoft Word. Khi thu nhập dần tăng lên, cô đã thêm vào các mẫu sản phẩm mới như áo phông.

Sau hai năm du lịch vòng quanh thế giới, những kỹ năng mới mà cô ấy học được đã giúp cô trở thành giám đốc Marketing của 1 công ty với mức lương sáu con số hàng năm.

Hiện tại, Tseung vẫn tiếp tục làm công việc của mình và cô cũng có nguồn thu nhập thêm từ bất động sản, doanh thu từ các khóa học trực tuyến, doanh thu từ quảng cáo, tiếp thị liên kết, dịch vụ Merch by Amazon( dịch vụ giúp đơn giản hóa quá trình bán áo phông), Fulfillment by Amazon, Etsy và cổ tức từ danh mục đầu tư của cô.

Lời khuyên quý báu của Tseung đối với mọi người là hãy làm theo trái tim mình.

Tseung chia sẻ: "Tất cả những gì tôi đang làm đều nghe theo tiếng gọi con tim. Về việc xây dựng nguồn thu nhập thụ động, từ bỏ công việc và đi du lịch khắp thế giới trong hai năm, tôi không hối tiếc bất kỳ quyết định nào và chính điều đó đã giúp tôi tự do tài chính. Hãy luôn gắn nó với sứ mệnh và lý do tồn tại trong cuộc đời của bạn. Đối với tôi, đó là việc tiếp tục gây ảnh hưởng và xây dựng thương hiệu cá nhân, hướng dẫn mọi người cách tạo thu nhập thụ động để đạt được tự do tài chính. Tạo ra tự do tài chính cũng có nghĩa là nhiều thời gian hơn cho gia đình. Khi tôi có con, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho con cái và đầu tư nhiều hơn cho những việc tôi thích".

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị