Khách hàng muốn lái thử Kia Telluride phải chấp nhận giá 'bia kèm lạc'

Quang Phong |
Khách hàng muốn lái thử Kia Telluride phải chấp nhận giá 'bia kèm lạc'
Khách hàng muốn lái thử Kia Telluride phải chấp nhận giá 'bia kèm lạc'

Tại Bắc Mỹ, nếu không chấp nhận mua Kia Telluride ở mức giá cao hơn giá gốc, người dùng thậm chí còn không được bước chân vào xem thử xe.

Do các hãng xe phải sản xuất cầm chừng vì thiếu hụt linh kiện bán dẫn, họ thường ưu tiên lắp ráp các dòng xe bán chạy của mình nhiều hơn là các mẫu xe nằm ở nửa dưới bảng xếp hạng doanh số. Tuy vậy, ngay cả cách làm này cũng không đảm bảo được nguồn cung xe được đảm bảo.

Trong thời gian qua, một số đại lý Kia Bắc Mỹ đã đẩy giá SUV Telluride cỡ lớn lên mức cao chưa từng thấy (có trường hợp lên tới 79.000 USD) với số tiền cao giá niêm yết trung bình 15.000-18.000 USD, tùy phiên bản.

Kia Telluride trang bị dẫn động 2 cầu cùng dàn tính năng mặc định có giá 44.390 USD, tích hết vào mọi trang bị ngoài và số tiền mà người dùng bỏ ra, nếu tính theo biểu giá hãng công bố, cũng chỉ lên tới 52.980 USD.

Khách hàng muốn lái thử Kia Telluride phải chấp nhận giá bia kèm lạc - Ảnh 1.

Tuy vậy, số tiền thực sự mà người dùng Mỹ đang phải chi trả cho một chiếc Telluride rơi vào mức quanh 70.000 USD – con số nhẹ thì mua được Genesis GV80, Mercedes-Benz GLE hay Audi Q7 (55.000 USD) cùng dàn trang bị ngoài đỉnh cao, cao hơn thì với tới cả BMW X7 (khoảng 80.000 USD).

Một đại lý Kia Bắc Mỹ mới đây thậm chí còn gây bão khi dán giấy thông báo rằng "Chúc mừng! Bạn đã tìm được chiếc SUV cỡ trung (theo tiêu chuẩn riêng tại Bắc Mỹ) đang được săn lùng nhiều nhất trên thế giới: Kia Telluride. Do giới hạn về số lượng và nhu cầu mua tăng cao, Kia Telluride hiện đang có giá cao hơn mức công bố 15.000 tới 18.000 USD".

Khách hàng muốn lái thử Kia Telluride phải chấp nhận giá bia kèm lạc - Ảnh 2.

"Chúng tôi không thể giúp bạn đặt hàng xe mới hay giúp bạn đổi sang Telluride ở thời điểm hiện tại. Các tùy chọn trang bị và màu hiện có cũng là duy nhất những gì chúng tôi có.

Nếu bạn chấp nhận mức giá nói trên, chúng tôi rất vui lòng mang xe cho bạn trải nghiệm thử, nếu không chúng tôi xin phép từ chối yêu cầu lái thử của người dùng. Xin hãy theo dõi sát sao tình hình xe về đại lý".

Tuyên bố của đại lý trên dù phản ánh đúng thực tế khan hàng của Kia Telluride nhưng bị nhiều người nhìn nhận là "quá kiêu ngạo", đẩy khách hàng đi khi khiến khách hàng cảm thấy phản cảm.

theo Pháp luật & bạn đọc