'Phố vẫy' người chuyển giới ở Bình Dương lại tái diễn

Hương Chi |
'Phố vẫy' người chuyển giới ở Bình Dương lại tái diễn
'Phố vẫy' người chuyển giới ở Bình Dương lại tái diễn
Xuất hiện tình trạng nam chuyển giới bán dâm bên đường Mỹ Phước Tân Vạn thuộc địa bàn TP Dĩ An

Mặc dù công an địa phương liên tục ra quân xử lý song tình trạng người chuyển giới đứng đường chào mời mua, bán dâm tạo thành "phố vẫy" tại một số đường nhánh thuộc TP Dĩ An (Bình Dương) vẫn tiếp tục tái diễn, gây bức xúc cho người dân sinh sống ở khu vực này.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, bên đường Mỹ Phước Tân Vạn và một số đường nhánh thuộc TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương xuất hiện cảnh nam chuyển giới đứng chào mời khách mua dâm.

Trong số những người nam bán dâm có người đã chuyển giới hoàn mỹ đến mức khó có thể nhận ra đấy là nam hay nữ. Họ sẵn sàng tiếp khách cả nam lẫn nữ nhưng chủ yếu nhận lời đồng giới.

Phố vẫy người chuyển giới ở Bình Dương lại tái diễn - Ảnh 1.

Xuất hiện tình trạng nam chuyển giới bán dâm bên đường Mỹ Phước Tân Vạn thuộc địa bàn TP Dĩ An

Người dân địa phương cho biết, trước đây khu vực đường Mỹ Phước Tân Vạn thuộc TP Dĩ An cảnh mua bán dâm diễn ra nhộn nhịp trở thành “phố vẫy”.

Ghé vào một điểm gần bến xe Sông La thuộc phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, khi chào hỏi, một người nam chuyển giới ra giá 250 ngàn đồng một lượt bao phòng. “Tiền phòng đã mất 120 ngàn đồng rồi, em còn bao nhiêu đâu, ủng hộ em đi”, một người có thân hình phụ nữ nhưng giọng khàn nam giới nói.

“Nay công an tuần tra nhiều nên giảm. Trước đây, giới tính thứ 3 tập trung đông lắm, họ đứng một lúc lại có người đến chở đi”- anh N.V.T (ngụ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An) nói.

Phố vẫy người chuyển giới ở Bình Dương lại tái diễn - Ảnh 2.

Thời gian qua, lực lượng chức năng TP Dĩ An xử lý nhiều trường hợp có dấu hiệu bán dâm bên đường

Trước tình trạng "phố vẫy" chuyển giới nêu trên, trung tá Hà Hạnh Phúc, Trưởng Công an phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An, cho biết lực lượng liên tục ra quân xử lý các tệ nạn xã hội, trong đó có mại dâm. Tuy nhiên, việc xử lý các đối tượng có hành vi bán dâm đứng đường gặp khó khăn vì hầu hết cá nhân tự phát. Nếu phát hiện đối tượng có dấu hiệu bán dâm chỉ xử lý hành chính, đề nghị cam kết không tái phạm nên chưa đủ sức răn đe.

"Để giải quyết vấn nạn trên, lực lượng chức năng các địa bàn giáp ranh đang phối hợp tăng cường tuần tra để đối tượng không còn nơi hoạt động. Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm trường hợp tái phạm"- đại diện Công an phường Tân Đông Hiệp nói.

Vẫn theo trung tá Phúc, cách đây ít ngày, Công an phường Tân Đông Hiệp đã phát hiện 6 đối tượng nam “giả gái” và nam chuyển giới tụ tập gần khu vực bến xe Sông La nghi vấn bán dâm nên kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, không ai xuất trình được giấy tờ tùy thân nên mời về trụ sở công an để làm việc. Qua đó lập hồ sơ quản lý, đồng thời nhắc nhở, vận động các đối tượng tìm kiếm việc làm và không được tụ tập trên các tuyến đường, khu vực ở địa bàn phường.

Đại diện Công an phường Tân Đông Hiệp cho biết thêm, trong năm 2020 và quý I/2021, đơn vị cũng đã xử lý, nhắc nhở 19 đối tượng là nữ, nam “giả gái”, người chuyển giới tụ tập có biểu hiện bán dâm.

theo Tiền phong