Vì sao một giáo viên dạy lái xe ở Thái Bình bị tạm đình chỉ công tác?

Đức Tùy |
Vì sao một giáo viên dạy lái xe ở Thái Bình bị tạm đình chỉ công tác?
Vì sao một giáo viên dạy lái xe ở Thái Bình bị tạm đình chỉ công tác?

Hôm nay, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề GTVT Thái Bình vừa ký quyết định về việc tạm đình chỉ công việc 15 ngày với ông Tô Chí Dũng - giáo viên dạy thực hành lái xe để giải quyết sự việc mâu thuẫn với người tham gia giao thông tại xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương.

Quyết định nêu rõ, ông Tô Chí Dũng phải có trách nhiệm phối hợp với các bên liên quan giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian ông Dũng bị tạm đình chỉ, nhà trường giao cho Phòng Giáo vụ bố trí giáo viên khác dạy thực hành lái xe thay.

Trước khi có quyết định tạm đình chỉ công tác nói trên, ngày hôm qua (21/3), anh Bùi Xuân Hải (SN 1995), trú tại thôn Đông Thành, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương (cùng tỉnh Thái Bình) làm đơn tố cáo hành vi ông Tô Chí Dũng (SN 1962, giảng viên nhà trường) cũng như một số học viên của trường Trung cấp nghề GTVT Thái Bình. Sau đó, nội dung tố cáo kèm hình ảnh, clip được đăng lên Facebook khiến dư luận bức xúc.

Vì sao một giáo viên dạy lái xe ở Thái Bình bị tạm đình chỉ công tác? - Ảnh 1.

Quyết định tạm đình chỉ công việc đối với ông Tô Chí Dũng của trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh Thái Bình

Theo đó, vào khoảng 19h40 tối 20/3, anh Hải cùng một số người bạn lái ô tô cá nhân đi dự đám cưới. Khi đến địa phận xã Hòa Bình (đoạn gần cầu Ngái) có gặp xe tải biển xanh BKS 17B-0698 gắn phù hiệu "xe tập lái" đi phía trước cố tình lạng lách, đánh võng không cho vượt lên.

Một lúc sau, anh Hải đánh xe vượt lên được và có hạ kính xuống hỏi "có việc gì đấy chú?" thì liền bị tài xế xe tải lái xe áp sát. Thấy vậy, anh Hải nhấn ga vượt lên để đi tiếp.

Tuy nhiên, khi anh Hải đi xe vào cây xăng thuộc xã Hòa Bình đổ xăng và trong lúc đang ngồi chờ thì bất ngờ tài xế đi xe ô tô biển xanh lao đến đánh vào mặt cùng một số người khác đập xe.

Vì sao một giáo viên dạy lái xe ở Thái Bình bị tạm đình chỉ công tác? - Ảnh 2.

Chiếc xe ô tô biển xanh do ông Dũng sử dụng khi tham gia giao thông

Bị đánh bất ngờ, anh Hải lái ô tô chạy về hướng TP.Thái Bình, đồng thời bảo bạn ngồi cùng trên xe gọi cho người thân ứng cứu.

Khi chạy đến gần cụm công nghiệp xã Vũ Ninh (huyện Kiến Xương), bạn anh Hải dùng xe máy để chặn đầu chiếc xe biển xanh nhằm mục đích nói chuyện, nhưng người tài xế xe biển xanh vẫn lao đến đâm thẳng vào xe máy. Thấy vậy, bạn anh Hải vội nhảy ra khỏi xe máy.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an xã Vũ Ninh tiến hành lập biên bản. Đồng thời, anh Hải đến cơ sở y tế thăm khám vết thương. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng thụ lý, điều tra làm rõ.

theo Gia đình và xã hội