Tự nhận có năng lực "điều tra" để lừa tiền cô gái mất xe máy

T.Sơn |

Tự nhận có năng lực "điều tra" để lừa tiền cô gái mất xe máy
Tự nhận có năng lực "điều tra" để lừa tiền cô gái mất xe máy
Sơn tự nhận có "năng lực điều tra" (ảnh tư liệu)

Thấy chị A mất chiếc xe máy đắt tiền, Sơn tự nhận là chuyên gia trong lĩnh vực truy tìm xe mất cắp với mục đích lừa tiền của nạn nhân.

Ngày 20/1, tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hoài Sơn (SN 2001; HKTT: Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, sáng 19/01/2021, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị A (SN 1999; trú tại Bắc Từ Liêm) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo trình bày của nạn nhân thì chị này có quen bết một thanh niên tên Nguyễn Hoài Sơn.

Khi biết chị A mới mất chiếc xe máy đắt tiền hiệu Honda SH, Sơn đã "nổ" mình là người rất có kinh nghiệm trong việc truy tìm các xe máy bị mất cắp, chỉ cần đưa "phí" là 2 triệu tiền xăng xe đi lại, Sơn sẽ tìm được xe.

Do tin tưởng Sơn nên chị A đã chuyển cho đối tượng 2 triệu đồng. Sau đó, Sơn tiếp tục nói dối là tìm được xe và đã ứng 30 triệu để chuộc nhưng bị một nhóm người lạ cướp hết số tiền.

Lúc này, đối tượng "giở mặt" yêu cầu chị A phải có trách nhiệm phải trả một nửa số tiền bị cướp là 15 triệu. Biết mình bị mắc bẫy, chị A đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong chiều ngày 19/01/2021, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ được Nguyễn Hoài Sơn. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.


theo Gia đình và Xã hội