Tuyệt chiêu gỡ sạch bong nhãn dán trên đồ dùng đơn giản và hiệu quả

Minh Hoa |
Tuyệt chiêu gỡ sạch bong nhãn dán trên đồ dùng đơn giản và hiệu quả
Tuyệt chiêu gỡ sạch bong nhãn dán trên đồ dùng đơn giản và hiệu quả

Chỉ với vài mẹo nhỏ chúng ta đã có thể gỡ nhãn dán vô cùng nhanh chóng, hiệu quả mà không để lại vết keo dính.

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã từng gặp phải trường hợp nhãn dán dính chặt trên cốc, chai, nồi inox... dù đã cố bóc nhưng vẫn để lại keo dính khiến bề mặt càng dễ bám bẩn, gây mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số cách giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này chỉ từ những nguyên liệu, vật dụng có sẵn trong gia đình .

Gỡ nhãn dán trên đồ vật bằng thủy tinh hoặc kim loại

Tuyệt chiêu gỡ sạch bong nhãn dán trên đồ dùng đơn giản và hiệu quả - Ảnh 1.

Cho nước ấm vào đầy bồn rửa mặt hoặc chậu to và ngâm đồ cần bóc nhãn vào. Nếu muốn gỡ nhãn dán của một chai rỗng, bạn nên cho cả nước ấm vào bên trong chai. Để tăng hiệu quả bạn có thể cho thêm vào nước chất oxiclean hoặc nước rửa chén.

Mỗi loại nhãn dán khác nhau sẽ đòi hỏi thời gian ngâm khác nhau. Chính vì vậy bạn hãy thử kiểm tra bằng cách bóc một góc của nhãn dán. Sau đó nếu còn sót phần nhãn nào hãy dùng miếng bọt biển đã được làm ướt để tẩy sạch chúng đi.

Gỡ nhãn dán trên đồ dùng bằng nhựa

Không dễ dàng để bóc gỡ nhãn dán được dính chặt trên các vật dụng bằng nhựa. Dưới đây là 2 cách khá hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Tuyệt chiêu gỡ sạch bong nhãn dán trên đồ dùng đơn giản và hiệu quả - Ảnh 2.

- Dùng nước tẩy móng tay hoặc cồn: Cho lượng vừa đủ nước tẩy móng tay hoặc cồn vào miếng vải nhỏ sau đó chà xát lên nhãn dán và từ từ tháo bỏ chúng. Nếu chưa sạch, bạn tiếp tục sử dụng miếng bọt biển để loại bỏ phần keo dính còn sót lại.

- Sử dụng máy sấy: Dùng máy sấy làm nóng đều bề mặt nhãn dán trong vòng 1-2 phút, nhiệt độ cao sẽ khiến phần keo giảm độ bám dính. Tiếp tục sấy cho đến khi nhãn dán bong tróc hoàn toàn, cuối cùng dùng bọt biển chà sạch những vết keo còn sót lại.

Gỡ nhãn dán trên đồ dùng bằng gốm, sứ

Với các đồ vật bằng gốm sứ, khi bóc nhãn chúng thường chỉ rách thành những mảnh nhỏ và để lại bề mặt nham nhở keo dính. Cách tốt nhất trong trường hợp này là sử dụng giấm trắng đã được làm ấm.

Hãy ngâm đồ vật có dán nhãn trong dung dịch giấm trắng đã được làm ấm. Nếu kích cỡ đồ vật lớn, bạn có thể ngâm 1 miếng vải vào dung dịch này và đặt lên bề mặt nhãn dán trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn bắt đầu tháo nhãn từ phần góc và sử dụng miếng bọt biển để loại bỏ tất cả phần nhãn thừa còn lại.

Tuyệt chiêu gỡ sạch bong nhãn dán trên đồ dùng đơn giản và hiệu quả - Ảnh 3.

Ngoài ra Baking soda kết hợp với dầu ăn cũng rất hiệu quả trong việc gỡ nhãn dán trên đồ dùng. Bạn chỉ cần trộn đều Baking soda và dầu ăn thành hỗn hợp sệt, quết hỗn hợp này lên bề mặt nhãn dán rồi dùng bàn chải đánh răng chà xát trong 5 – 10 phút, sao đó dùng miếng vải lau sạch. Nếu chưa được bạn có thể dùng máy sấy hong khô phần nhãn dán và dùng vải lau lại, nhãn dán sẽ bong ra dễ dàng mà không để lại keo dính.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN