Ủ bột bánh bao nhanh trong mùa đông với mẹo đơn giản

Việt Hương |

Vào mùa đông, việc ủ bánh bao rất lâu vì thời tiết lạnh, khiến nhiều người ngại làm món ngon này. Tuy nhiên, dưới đây là tuyệt chiêu ủ bột bánh bao nhanh.

Chuẩn bị:

- Bột mì

- Bột men

- Đường, muối

- Nước ấm 35 độ

Cách làm:

- Cho 5g bột men vào âu, sau đó cho 5g đường, 2g muối vào, trộn đều. Sau đó, cho lượng nước ấm thích hợp vào trộn đều. Đường và bột men tan hết rồi mới thực hiện bước tiếp theo.

Ủ bột bánh bao nhanh trong mùa đông với mẹo đơn giản - Ảnh 1.

- Đổ một lượng bột mì vào thau lớn, sau đó đổ nước men nở vào âu bột trộn đều thì nhào thành khối bột. Nên đổ nước men từ từ vào bột, có thể vừa nhào vừa đổ để bột không nhão quá cũng không khô quá.

- Cho nước ấm khoảng 45 độ vào 1 tô to. Sau đó đặt tô bột đã nhào lên trên tô nước ấm, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng to rồi tiến hành ủ bột. Phương pháp này là cần thiết khi ủ bột vào thời tiết mùa đông, trời quá lạnh. Nước ấm bên dưới sẽ khiến bột nở nhanh hơn.

- Chia bột thành 2 dải, sau đó cắt bột thành các phần có khối lượng 100g. Tiếp tục nhào cho các viên bột này mịn hơn và ủ bột thêm trong 30 phút.

- Phết một ít dầu ăn vào phần dưới đáy của miếng bột để chống dính. Đặt các viên bột vào xửng.

Ủ bột bánh bao nhanh trong mùa đông với mẹo đơn giản - Ảnh 2.

- Cho lượng nước vừa phải ở 50 độ C vào nồi, sau đó cho xửng vào hấp và đun nhỏ lửa trong 3 phút, sau đó bật lửa lớn, hấp trong 15 phút là bánh chín. Sau khi tắt bếp, đậy vung trong 5 phút rồi mới lấy bánh ra thưởng thức. Vì mở vung sớm bánh sẽ bị xẹp nhanh.

Chúc các bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại