Sửng sốt, phát hiện 4 chú sư tử ở vườn bách thú nhiễm COVID-19

Mai Linh (Theo Foxnews) |
Sửng sốt, phát hiện 4 chú sư tử ở vườn bách thú nhiễm COVID-19
Sửng sốt, phát hiện 4 chú sư tử ở vườn bách thú nhiễm COVID-19

Vườn thú Barcelona (Tây Ban Nha) ghi nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính cho 4 cá thể sư tử, nhưng không cho rằng chúng có thể lây nhiễm...

Vào thứ Ba vừa qua, đại diện của vườn thú Barcelona (Tây Ban Nha) đã cho biết rằng 4 cá thể sư tử của cơ sở này đã có xét nghiệm dương tính với COVID-19. Đây là trường hợp lây nhiễm COVID-19 thứ hai trên toàn thế giới đối với loài thú họ mèo này.

Sở thú Barcelona cho biết, 4 con sư tử này đã được lấy mẫu xét nghiệm vào tháng vừa qua sau khi có triệu chứng nhẹ của căn bệnh. Chúng bao gồm 3 con cái 16 tuổi là Zala, Nima và Run Run, cùng với một con đực 4 tuổi tên Kiumbe.

Sửng sốt, phát hiện 4 chú sư tử ở vườn bách thú nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện vườn thú chia sẻ: “Những con sư tử đã được chăm sóc vì có tình trạng giống với biểu hiện của chứng cúm nhẹ, thông qua phương thức điều trị chống viêm nhiễm và quan sát chặt chẽ. Cơ thể của chúng có phản ứng tốt với việc điều trị”.

2 nhân viên của vườn thú cũng có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi 4 cá thể sư tử trên bị mắc bệnh, tuy vậy thông tin cụ thể về cách thức lây nhiễm chưa được công bố. Phía quản lý đang tiếp tục điều tra về nguyên nhân từ đâu những con sư tử này lại mắc phải virus.

Sửng sốt, phát hiện 4 chú sư tử ở vườn bách thú nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Đây là lần thứ hai thế giới ghi nhận trường hợp sư tử nhiễm COVID-19. Lần báo cáo đầu tiên là vào tháng 4 tại Sở thú Bronx ở New York (Mỹ), với 4 sư tử và 3 con hổ có kết quả dương tính. Tất cả những con vật này đều đã hồi phục sức khỏe trở lại.

Các nhân viên thú y tại vườn thú Barcelona đã liên lạc đến sở thú trên tại New York để xin lời khuyên về cách chữa trị cho những con thú đang mang bệnh. Theo báo chí địa phương, dù vườn thú vẫn đón khách, bộ phận quản lý loại trừ khả năng những con sư tử này có thể lây nhiễm mầm bệnh sang khách tham quan. Lý do là bởi khoảng cách và che chắn giữa các vị khách và các con vật đã đảm bảo độ an toàn.

theo VTV News