Nữ sinh nghi tự tử vì uất ức ở An Giang đang "được theo dõi về trầm cảm"

PV |

Theo Zing.vn, chuyên viên tâm lý của bệnh viện nhận định nữ sinh Y. bị stress nặng, đang được theo dõi về trầm cảm.

BS Nguyễn Thành Đạt, Phó Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) hôm nay thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, tình trạng uống quá liều thuốc salbutalmol của nữ sinh N.T.N.Y. (học sinh lớp 10, trường THPT Vĩnh Xương, An Giang) đã được xử lý.

Y. có thể xuất viện, nhưng do Y. vẫn còn rối loạn tâm lý do stress nên đang được bác sĩ hỗ trợ, nâng đỡ tinh thần.

Nguồn trên ghi nhận trong quá trình điều trị, em hay xúc động khi nhắc đến những sự việc gây ám ảnh tinh thần ở trường. Nữ sinh Y. không ngủ được ban đêm, luôn thắc mắc không biết mình đã làm gì sai và có tâm lý chán sống, không dám về trường đối diện với thầy cô, bạn bè.

Chị Lê Thị Ngọc Mai, chị gái Y. - người đang chăm sóc Y. tại bệnh viện chia sẻ trên báo Vietnamnet, tâm lý của Y. chưa ổn định. Từ hôm nữ sinh vào viện đến nay, cô giáo chủ nhiệm cũng chưa gọi điện hỏi thăm em và gia đình.

Trước khi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2, em Y. được điều trị tại Bệnh viện Nhật Tân (An Giang). Trong tờ giấy xác nhận của bệnh viện này, phần chẩn đoán có ghi "cố tình tự đầu độc (Salbutamol)". TS Châu Hữu Hầu, Giám đốc Bệnh viện Nhật Tân, nói trên Zing.vn, thông tin này được ghi theo lời khai của gia đình bệnh nhân.

Theo TS Hầu, người nhà nói bệnh nhân uống nhiều Salbutamol, muốn xác định thì phải xét nghiệm lưu lượng thuốc trong máu, nhưng viện không có trang thiết bị để xét nghiệm.

Cũng theo Zing.vn, chuyên viên tâm lý của bệnh viện nhận định nữ sinh Y. bị stress nặng, đang được theo dõi về trầm cảm.

Theo chuyên viên này, khi trao đổi với chuyên viên tâm lý về sự việc, Y. khóc và cảm thấy uất ức khi nói về trường, lớp.

Trước đó, em Y. được giáo viên chủ nhiệm phát hiện ngất trong nhà vệ sinh trường học. Người thân nói Y. đã uống 10 viên thuốc Salbutamol. Sở GD&ĐT An Giang đã tạm đình chỉ công tác và đang xem xét quy trình kỷ luật hiệu trưởng, hiệu phó trường THPT Vĩnh Xương, đồng thời xác minh mức độ liên quan của giáo viên chủ nhiệm để có hướng xử lý phù hợp.

(Tổng hợp)