Nga tuyên bố bắn thử thành công tên lửa hành trình từ tàu ngầm hạt nhân mới nhất

Hải Yến |

Nga tuyên bố bắn thử thành công tên lửa hành trình từ tàu ngầm hạt nhân mới nhất
Nga tuyên bố bắn thử thành công tên lửa hành trình từ tàu ngầm hạt nhân mới nhất
Tàu ngầm hạt nhân Kazan.

Hôm qua (30/1), Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm hạt nhân Kazan đã bắn thử thành công một tên lửa hành trình từ Biển Trắng trong giai đoạn cuối của các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước.

"Hôm nay, tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa dẫn đường Kazan thuộc lớp Yasen-M (chỉ định của Nga là Đề án 885M) đã khai hỏa thành công tên lửa hành trình chống hạm vào một mục tiêu trên biển", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Đầu đạn của tên lửa hành trình Oniks đã thành công trong việc khai hỏa mục tiêu được đề ra. Các tàu của Hạm đội phương Bắc tại căn cứ hải quân Belomorsk đã đảm bảo an ninh cho vùng biển tiến hành thử nghiệm".

Tàu ngầm nói trên bước vào giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước cuối cùng với thủy thủ đoàn và đội nghiệm thu trên tàu vào ngày 21/11.

Tại các thao trường huấn luyện chiến đấu hải quân, thủy thủ đoàn của tàu ngầm sẽ thực hành cơ động ở các vị trí nổi và chìm với độ sâu khác nhau và kiểm tra hoạt động của hệ thống cơ bản.

Trong suốt quá trình triển khai, chuyên gia sẽ kiểm tra các hệ thống và tổ hợp của tàu cũng như vũ khí trang bị trên tàu.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan thuộc Đề án 885M nói trên được hạ thủy vào vào 31/3/2017.

Hiện tàu đang trong quá trình thử nghiệm và dự kiến sẽ ra nhập Hải quân Nga vào cuối năm nay. Nó sẽ hoạt động trong Hạm đội phương Bắc.

Các tàu ngầm hạt nhân thuộc Đề án 885 và 885M đều mang tên lửa hành trình Kalibr-PL và/hoặc Oniks và coi đây là vũ khí cơ bản.

theo Giáo dục và thời đại