"Khi biết tôi quan hệ với Thanh Hoa, nhà tôi cấm đoán, ngăn cấm kịch liệt"

Tùng Ninh |

"Bố mẹ tôi thấy thế mới bắt một ông anh tôi ra Hà Nội để gặp Thanh Hoa, nói này nói kia, bảo không được yêu nhau" – chồng kém 6 tuổi của NSND Thanh Hoa nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo của chương trình Gõ cửa thăm nhà, chồng kém 6 tuổi của NSND Thanh Hoa là nghệ sĩ xiếc Tôn Thất Lợi đã chia sẻ nhiều điều về chuyện tình yêu của mình.

Khi biết tôi quan hệ với Thanh Hoa, nhà tôi cấm đoán

Tôi và Thanh Hoa hồi xưa quen nhau trong một đoàn tạp kĩ, hay đi hát cùng nhau rồi trò chuyện, nảy sinh tình bạn rồi chuyển thành yêu đương.

Khi biết tôi quan hệ với Thanh Hoa, nhà tôi cấm đoán, ngăn cấm kịch liệt - Ảnh 1.

Ban đầu, tôi khá ngại vì Thanh Hoa hơn tuổi mình, nhưng lâu dần lại thương bà ấy vì có một nỗi bất hạnh.

Dù Thanh Hoa có tiếng hát rất hay, đi đâu cũng có người hâm mộ, yêu quý nhưng cuộc sống lại bất hạnh. Chính từ tình thương đó mà tôi chuyển dần thành tình yêu.

Khi biết tôi quan hệ với Thanh Hoa, nhà tôi cấm đoán ghê lắm. Bố mẹ tôi người gốc Huế nên ngăn cấm kịch liệt, còn nhắm sẵn cho tôi một cô phát thanh viên ở Huế, cũng rất xinh.

Bố mẹ còn bảo tôi bỏ đoàn xiếc đi để về lấy vợ Huế. Nhưng tôi kiên quyết không về. Tôi được cái là chung tình, đã nói lời yêu với người ta thì mình phải có trách nhiệm. Tôi dứt khoát đi theo tiếng gọi của con tim.

Bố mẹ tôi thấy thế mới bắt một ông anh tôi ra Hà Nội để gặp Thanh Hoa, nói này nói kia, bảo không được yêu nhau. Nhưng rồi chúng tôi cũng vượt qua hết để đến với nhau.

Sau khi tôi và Thanh Hoa về ở với nhau, thi thoảng mới viết thư về cho bố mẹ tôi vì ông bà còn ở Huế. Sau đó, chúng tôi cũng về nhà thăm bố mẹ vào mùa hè. Lúc đó, tôi có nói với ông bà rằng: "Thôi, mọi chuyện đã thế rồi. Bọn con đã thành vợ thành chồng, ở với nhau rồi nên ba mẹ chấp nhận cho bọn con.

Khi biết tôi quan hệ với Thanh Hoa, nhà tôi cấm đoán, ngăn cấm kịch liệt - Ảnh 3.

Con quyết định như thế, sướng khổ gì con chịu, nhưng ba mẹ cứ yên tâm là hiện nay bọn con đang hạnh phúc lắm, ba mẹ cứ yên tâm".

Từ đó trở đi, bố mẹ tôi cũng chấp nhận, để mọi thứ trở lại bình thường. Mỗi lần về nhà, bố mẹ tôi đều thoải mái và rất thương con dâu.

Bây giờ Thanh Hoa mới chịu xưng "em" với tôi, chứ ngày xưa chỉ gọi là "người ta" thôi.

Tôi phải chấp nhận những tính hư tật xấu của Thanh Hoa

Nhiều khi Thanh Hoa cũng nghi ngờ vào chuyện tình yêu với tôi lắm vì cứ nghĩ tôi đẹp trai như thế, bao nhiêu gái theo, trụ làm sao được. Nhưng càng sống với nhau, bà ấy càng thấy tình yêu của tôi với bà ấy là thật.

Trong nhiều năm sống chung, chúng tôi không thể tránh khỏi những lần làm cho nhau buồn lòng. Nhưng nhờ những sóng gió đó mà chúng tôi ngày càng hiểu nhau hơn.

Tôi phải chấp nhận những tính hư tật xấu của Thanh Hoa. Ngược lại, bà ấy phải chấp nhận những tính xấu của tôi.

Khi biết tôi quan hệ với Thanh Hoa, nhà tôi cấm đoán, ngăn cấm kịch liệt - Ảnh 4.

Nếu không biết học cách chấp nhận những tính hư tật xấu của nhau, biến nó thành cái dễ thương để sống chung với lũ thì khó đi lâu dài lắm.

Trước đây, tôi và Thanh Hoa hay đi công tác, bận lắm nên có hai con gái đầu của bà ấy chuyên bếp núc.

Sau khi hai con gái đi lấy chồng, sống riêng, vợ chồng tôi bắt đầu tự nấu. Thanh Hoa là người nấu ăn khá được nhưng tôi lại nấu ngon hơn nên đảm nhận luôn khâu nấu nướng từ rất lâu rồi.

Đối với tôi, làm bếp là một cái thú. Nhiều người cứ nghĩ đàn ông ai lại vào bếp nhưng tôi thấy chuyện đó là bình thường.