Trăn vua đụng độ hổ mang chúa trong rừng, nó chủ động cắn cổ đối thủ và kết cục bất ngờ

Hoa Hướng Dương |

Mặc dù trăn vua là một trong những loài trăn dài nhất thế giới nhưng chúng cũng thường xuyên trở thành nạn nhân của rắn hổ mang chúa.

Một con trăn vua (Tên khoa học: Malayopython reticulatus) đã đụng độ với một kẻ thù cực kỳ nguy hiểm trong một khu rừng sâu ở Thái Lan, đó chính là rắn hổ mang chúa (Tên khoa học: Ophiophagus hannah).

Cả hai đều là những loài ăn thịt có kích thước ấn tượng, rắn hổ mang là loài rắn độc dài nhất thế giới với chiều dài có thể lên đến gần 6m, trong khi đó trăn vua là một trong những loài trăn dài nhất thế giới (có cá thể dài gần 10m).

Cả hai cũng là những kẻ thù đầy duyên nợ với nhau, những cuộc chiến của chúng thường có kết cục là một trong hai sẽ bị giết chết (thậm chí 'đồng quy vu tận' với nhau). Vậy trận chiến nảy lửa dưới đây liệu sẽ có kết cục ra sao?

Trăn vua đụng độ hổ mang chúa trong rừng, nó chủ động cắn cổ đối thủ và kết cục bất ngờ - Ảnh 1.

Hổ mang chúa tấn công trăn vua. Ảnh minh họa: Carnivora

Con trăn vua khi phát hiện ra mình đang trong tầm ngắm của con rắn độc thì cũng ngóc cao đầu và ở thế phòng thủ (đầu co lại nhưng vẫn có thể sẵn sàng lao về phía trước khi cần thiết) rồi chầm chậm tiến về phía con rắn hổ mang chúa.

Điều bất ngờ la kẻ chủ động tấn công trước lại chính là trăn vua, nó cắn vào cổ của hổ mang chúa khiến đối thủ đau đớn và sau đó là màn quần chiến dữ dội giữa hai loài. Chúng đều cố gắng sử dụng sức mạnh để quấn siết đối phương.

Sau một lúc lâu vật lộn với nhau, điều bất ngờ đã xảy ra, hổ mang chúa có lẽ đã nhận ra đây là con mồi không dễ 'nuốt' nên đã từ bỏ ý định ban đầu của mình. Nó buông lỏng lực siết để cả hai tách rời nhau ra, kết quả là cả hai đã chiến hòa với nhau.

Xem video:

Hổ mang chúa đại chiến với trăn

Nguồn: Nick Chomngam