Tập trận Malabar có sự tham gia của đầy đủ thành viên “Bộ tứ kim cương”

Thế giới |

Cuộc tập trận hải quân Malabar 2020 với sự tham gia của Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Úc sẽ được tổ chức vào tháng tới.

Bộ Quốc phòng Úc cho biết: "Trong bối cảnh Ấn Độ đang tìm cách tăng cường hợp tác với các quốc gia khác trong lĩnh vực an ninh hàng hải và tăng cường hợp tác quốc phòng với Úc, cuộc tập trận Malabar 2020 sẽ có sự tham gia của Hải quân Úc.

Cuộc tập trận dự kiến ​​được tổ chức vào cuối tháng 11 và hội nghị lập kế hoạch để hoàn thiện các phương thức tập trận dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10.

Cuộc tập trận này sẽ chính thức quy tụ quân đội của 4 quốc gia thành viên "Bộ tứ kim cương".

Ngoại trưởng Úc Marise Payne cho biết theo lời mời từ Ấn Độ, Úc sẽ tham gia cuộc tập trận Malabar 2020. Cuộc tập trận sẽ tăng cường khả năng hợp tác của Ấn Độ, Úc, Nhật Bản và Mỹ nhằm duy trì hòa bình và ổn định khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds cho biết: "Các cuộc tập trận quân sự như Malabar là chìa khóa để nâng cao năng lực hàng hải của Úc, xây dựng khả năng tương tác với các đối tác thân thiết của chúng tôi và thể hiện quyết tâm chung nhằm xây dựng một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mở và thịnh vượng".

Điều này thể hiện niềm tin sâu sắc giữa 4 nền dân chủ lớn ở Ấn Độ - Thái Bình Dương và ý chí chung để cùng nhau thực hiện các lợi ích an ninh.

Cuộc tập trận Malabar cũng đã phát triển về quy mô và mức độ phức tạp trong những năm qua, được thúc đẩy hơn nữa khi Ấn Độ ký 3/4 thỏa thuận cơ bản và tăng cường mua sắm quốc phòng từ Mỹ.

theo Giáo dục và thời đại