Hai thủ lĩnh al-Qaeda bị tiêu diệt ở Syria

Ngọc Thạch |

Hai thủ lĩnh al-Qaeda bị tiêu diệt ở Syria
Hai thủ lĩnh al-Qaeda bị tiêu diệt ở Syria
Quân đội Mỹ trong chiến dịch đặc biệt. Ảnh: Getty.

Hai thủ lĩnh al-Qaeda đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở tỉnh Idlib phía tây bắc của Syria đêm 15/10.

Thiếu tá Beth Riordan, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ tại Iraq cho biết các lực lượng Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công vào căn cứ của al-Qaeda trong khu vực Idlib ở Syria.

Cuộc không kích đã tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda ở Syria là Abi Dhar al-Masri và Abu Yusuf al-Maghribi. Đây là cuộc không kích bằng máy bay không người lái đầu tiên của quân đội Mỹ chống lại Al-Qaeda ở Syria kể từ giữa tháng 9.

Các nguồn tin tức từ Syria cũng xác nhận thông tin này. Nếu thông tin trên là đúng sẽ bác bỏ thông tin thủ lĩnh Abi Dhar al-Masri đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ vào năm 2019.

Mới đây, Trung tâm chống khủng bố quốc gia Mỹ khẳng định tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tiếp tục bành trướng ra toàn cầu với khoảng 20 phe phái liên kết.

IS tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố ở Tunisia mới đây và đang mở rộng hoạt động ở châu Phi nhằm vào các mục tiêu phương Tây.

Trong khi Al Qaeda vẫn quyết tâm mở các cuộc tấn công ở Mỹ và châu Âu với các phe liên kết ở Yemen và châu Phi./.

download app

theo VOV