Video: Sức mạnh công phá của tên lửa chiến thuật mới PrSM do Mỹ chế tạo

Hồng Anh |

Tên lửa PrSM là vũ khí đầy hứa hẹn, có thể giúp quân đội Mỹ nâng khả năng tấn công tầm trung lên một cấp độ mới.

Quân đội Mỹ sẽ có thể nhắm bắn và tiêu diệt tàu thuyền của đối phương đang di chuyển với cự ly cách xa 500km vào năm 2025 bằng tên lửa chiến thuật mới (PrSM), được phóng từ đất liền.

PrSM do tập đoàn Lockheed Martin phát triển, được cho là vũ khí đầy hứa hẹn, có thể giúp quân đội Mỹ nâng khả năng tấn công tầm trung lên một cấp độ mới nhờ vào tính chính xác cao và các công nghệ nhắm mục tiêu hiện đại.

Dù phát huy hiệu quả tấn công đối với hệ thống phòng không, chiến hào và xe bọc thép của đối phương, nhưng PrSM vẫn đang được điều chỉnh để tích hợp thiết bị tìm kiếm mục tiêu, nhằm tạo ra tính linh hoạt trong chiến đấu, trong đó có việc thực hiện nhiệm vụ tấn công hàng hải.

Mỹ thử nghiệm tên lửa chiến thuật PrSM

“Lần thử nghiệm đầu tiên đã thành công. Về cơ bản PrSM mang theo được rất nhiều cảm biến vì thế chúng tôi có thể kết nối với mạng lưới phòng không. Chúng tôi có thể phát hiện và tấn công nhiều mục tiêu ở tầm xa hơn”, Chuẩn tướng John Rafferty, Giám đốc dự án Vũ khí tấn công chính xác tầm xa (LRPF) của Lục quân Mỹ khẳng định.

Ông John Rafferty cho biết, việc phát triển loại vũ khí này đang diễn tiến rất tốt, một phần nhờ những thành công của nhà sản xuất Lockheed Martin. “Chúng tôi đã yêu cầu Quốc hội giúp đỡ để tăng tốc và tiến tới hoàn thành dự án chế tạo tên lửa PrSM vào năm 2025”, ông John Rafferty nói.

Sự ra đời của PrSM và công nghệ tìm diệt mục tiêu thế hệ mới sẽ mang đến những khả năng chiến thuật cho quân đội Mỹ. Ông Rafferty lưu ý rằng, loại tên lửa mới này có thể được sử dụng ở nhiều khu vực khác nhau. Trong thời gian tới nó sẽ được tích hợp các công nghệ mới để săn lùng các mục tiêu nhỏ, chẳng hạn như các mục tiêu hàng hải ở Thái Bình Dương./.

theo VOV