Nam sinh kể lại giây phút ngủ quên được CSGT đưa đến điểm thi bằng xe chuyên dụng

Hoàng Hải |

Sau khi được CSGT, tình nguyện viên và người dân phá cửa gọi dậy đi thi và đưa đến điểm thi bằng xe chuyên dụng, nam sinh Q. và gia đình gửi lời cảm ơn những người đã giúp đỡ mình.

Mới đây, sự việc nam sinh ngủ quên đi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020 tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai được tình nguyện viên và CSGT phá cửa đưa đến điểm thi bằng xe chuyên dụng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Chia sẻ với PV, nam sinh Lê H.Q. (nam sinh ngủ quên đi thi - PV) cho biết, vào đêm 9/8, em ôn thi đến muộn mới đi ngủ và quên không sạc pin điện thoại nên máy bị sập nguồn. Sáng 10/8, không có chuông báo thức nên ngủ quên. 

Theo Q., vào sáng 10/8, gia đình nam sinh này khai trương nhà hàng mới nên đi vắng hết, mọi người nghĩ Q. đã đặt chuông điện thoại như hôm trước.

Rất may, Q. được cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến tận nhà đón để kịp giờ thi. 

Lúc Q. đến trường, còn 2 phút nữa là phát đề thi. Sau khi hoàn thành bài thi buổi sáng xong, Q. ra cổng tìm tìm gặp cán bộ CSGT và thanh niên tình nguyện để cảm ơn. 

Q. cho biết, mặc dù đi thi muộn nhưng em vẫn thoải mái, không bị áp lực và làm hoàn thành bài thi tốt. 

Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, Q. sẽ nộp hồ sơ vào Trường Đại học FPT. 

Thượng úy Bùi Quang Hưng - Đội Cảnh sát Giao thông trật tự - Công an thành phố Lào Cai cho biết, vào sáng 10/8, khi anh đang làm nhiệm vụ bên ngoài khu vực điểm thi trường THPT số 1 Lào Cai thì thấy thầy cô giáo hoảng hốt chạy ra cổng báo có một thí sinh không liên lạc được, chưa đến phòng thi. 

Ngay lập tức, Thượng uý Hưng và tình nguyện viên dùng xe chuyên dụng đến địa chỉ nhà của nam sinh chưa đến điểm thi.

Khi tới nơi, nam CSGT cùng với tình nguyện viên phối hợp cùng hàng xóm đập cửa, gọi rất to nhưng nam sinh vẫn không dậy.

Nhìn đồng hồ, thấy đã 7h20 phút sợ nam sinh bị muộn giờ thi có thể bỏ lỡ kỳ thi năm nay nên Thượng uý Hưng đã huy động hàng xóm cùng phá cửa và gọi em này dậy đi thi. 

Sau khi nam sinh được đưa tới phòng thi, gia đình có đến cảm ơn Thượng uý Hưng và nam thanh niên tình nguyện.