Máy bay trinh sát Thổ Nhĩ Kỳ rơi, toàn bộ phi hành đoàn tử nạn - Thương vong lớn

N. Tuấn Sơn |

Sputnik dẫn tin từ hãng thông tấn Anadolu cho biết vừa có một chiếc máy bay trinh sát của Thổ Nhĩ Kỳ đã đâm vào núi, khiến toàn bộ phi hành đoàn 7 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ vừa cho biết: “Chúng tôi đã nhận được tin xấu về việc 7 người anh hùng của chúng tôi đã hy sinh, 2 trong số họ là phi công".

Ông cũng tiết lộ cả 7 người tử nạn nói trên đều là cảnh sát, không phải là quân đội. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Theo hãng thông tấn Anadolu, chiếc máy bay trinh sát nói trên đã đâm vào một ngọn núi ở tỉnh Van của Thổ Nhĩ Kỳ khiến toàn bộ 7 người trong phi hành đoàn thiệt mạng.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu xác nhận toàn bộ 7 thành viên phi hành đoàn đã tử nạn khi chiếc máy bay trinh sát xấu số bị rơi tại tỉnh Van ở phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ. Hai người trong số đó là phi công.

Vụ việc xảy ra tại độ cao 2.200 trên vùng núi Artos thuộc quận Gevas, tỉnh Van. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về chủng loại máy bay cũng như nhiệm vụ của phi hành đoàn.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm ngay khi có tin mới.