5 món canh ngon kinh điển của mùa hè, vừa dễ nấu lại tuyệt ngon, ăn đến đâu mát ruột đến đó

NV |

Bữa cơm ngày hè nắng nóng không thể thiếu các món canh, đặc biệt là những món đặc trưng như canh cua, canh bầu, canh rau ngót...

Một mâm cơm tươm tất của người Việt sẽ có đầy đủ món thịt, món rau, món canh. Người Việt rất coi trọng món canh trong mâm cơm vì vậy chúng ta có thể thấy có rất nhiều công thức món canh với nguyên liệu đa dạng nhưng có điểm chung là đều rất hấp dẫn.

Các chị em dù có vụng thế nào cũng cần biết cách làm các món canh mùa hè vô cùng quen thuộc của người Việt này nhé!

Canh cua

Những ngày hè nóng nực canh cua là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình. 

Đây là một món canh rất mát và có tác dụng giải nhiệt tốt. Các chị em có thể nấu canh cua mồng tơi kèm rau đay, mướp hương cũng đều rất ngon. 

Để có được bát canh nước trong, thịt cua nổi và thơm ngon các chị em hãy đi chợ tự tay lựa những con cua thật tươi ngon. 

Cua phải được tách mai, khều lấy gạch, giã nhuyễn và lọc bã. Khi nấu, bạn chú ý không khuấy mạnh làm vỡ gạch cua nhé!

5 món canh ngon kinh điển của mùa hè, vừa dễ nấu lại tuyệt ngon, ăn đến đâu mát ruột đến đó - Ảnh 1.

Canh rau ngót nấu mướp và ngao

Rau ngót có tác dụng làm cân bằng thân nhiệt nên rất được ưa chuộng trong mùa hè. Mướp có vị ngọt, mát giúp giải nhiệt, làm mát máu và giải độc. 

Canh rau ngót được nấu với mướp và ngao đem đến vị ngọt thơm của mướp, vị mặn mòi của ngao tạo nên một món ăn có hương vị hài hòa ai cũng thích.

5 món canh ngon kinh điển của mùa hè, vừa dễ nấu lại tuyệt ngon, ăn đến đâu mát ruột đến đó - Ảnh 2.

Canh bầu nấu tôm

Vào những ngày nắng nóng oi bức, canh bầu chính là món ăn được nhiều người yêu thích bởi bầu có vị ngọt, tính hàn, nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt tốt. 

Canh bầu nấu tôm rất đưa cơm, chỉ cần chan vài muỗng canh, húp xì xụp, thêm vài quả cà pháo thì chẳng mấy chốc bát cơm sẽ hết veo cho mà xem.

5 món canh ngon kinh điển của mùa hè, vừa dễ nấu lại tuyệt ngon, ăn đến đâu mát ruột đến đó - Ảnh 3.

Canh mướp đắng nhồi thịt

Bát canh mướp đắng giàu chất dinh dưỡng và thanh mát rất thích hợp với bữa cơm của gia đình trong những ngày này. 

Còn gì thú vị hơn việc được thưởng thức món canh thơm mát với miếng mướp khi ăn vị đắng đi qua đầu môi nhưng để lại hậu vị ngọt dễ chịu. 

Món ăn dùng nóng hay nguội đều được. Món canh ngon là khi miếng mướp đắng vẫn còn độ giòn, không bị chín quá và vẫn giữ được màu xanh mát vô cùng thích mắt.

5 món canh ngon kinh điển của mùa hè, vừa dễ nấu lại tuyệt ngon, ăn đến đâu mát ruột đến đó - Ảnh 4.

Canh bí nấu sườn

Bí đao được biết đến như thực phẩm có vị ngọt, tính mát, không chứa chất béo, giàu chất xơ và các chất vi lượng nên có tác dụng cực kỳ tốt trong việc giảm cân và làm đẹp da. 

Vì thế món canh bí đao không chỉ thích hợp trong những ngày nóng bức mà còn là món ăn thích hợp cho chị em nào đang muốn giảm cân. 

Canh bí đao nấu sườn với vị thanh, mát của bí hòa quyện với nước canh ngọt từ sườn chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm thật ngon lành.

5 món canh ngon kinh điển của mùa hè, vừa dễ nấu lại tuyệt ngon, ăn đến đâu mát ruột đến đó - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại