Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ "từ trong ra ngoài"

MẸ THỎ |

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ "từ trong ra ngoài"
Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ "từ trong ra ngoài"

Bữa cơm chiều ngày nắng nóng chỉ cần có bát canh thiên lý nấu tôm thì chắc chắn sẽ giúp cả nhà vừa đầy đủ dưỡng chất vừa thêm ngon miệng.

+ Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 200g

- Hoa thiên lý: 300g

- Gia vị vừa đủ.

Trong Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần , giúp ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, bớt đi tiểu đêm, đỡ mệt mỏi đau lưng, có tính chống viêm và làm tan màng mộng, thúc đẩy chóng lên da non.

+ Cách thực hiện:

- Tôm rửa sạch rồi bóc bỏ và đầu tôm rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc lấy nước để làm nước nấu canh.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ từ trong ra ngoài - Ảnh 2.

Phần tôm bóc nõn để riêng rồi ướp cùng gia vị tầm 5 phút cho ngấm.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ từ trong ra ngoài - Ảnh 3.

- Phi thơm hành khô thái lát cùng chút dầu ăn cho thơm rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều cho tôm chín rồi tắt bếp.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ từ trong ra ngoài - Ảnh 4.

- Hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo nước.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ từ trong ra ngoài - Ảnh 5.

- Đặt nồi canh lên bếp đun sôi, cho hoa thiên lý vào đảo đều.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ từ trong ra ngoài - Ảnh 6.

- Hoa chín tới thì thả tôm đã đảo chín vào, đợi nước canh sôi lại, nêm gia vị là được.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ từ trong ra ngoài - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Bát canh hoa thiên lý nấu tôm với vị ngon ngọt của tôm, vị thanh mát của hoa thiên lý sẽ giúp bữa cơm ngày nắng nóng ngon miệng hơn rất nhiều.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ từ trong ra ngoài - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công nhé!

Lưu ý: Khi xào nấu hoa thiên lý cần chú ý không nấu quá chín kỹ sẽ làm hao hụt dinh dưỡng. Mặc dù hoa thiên lý rất tốt nhưng không được lạm dụng, người khỏe mạnh bình thường mỗi tuần nên ăn khoảng 2 lần là tốt nhất

theo BÁO DÂN SINH

Đọc thêm về:

    Đọc báo mới , xem tin tức nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên