Chen chúc đẩy xe hàng vào thang máy chung cư đúng giờ cao điểm, người phụ nữ còn lớn tiếng quát tháo trẻ nhỏ khiến cư dân bức xúc

MẠN NGỌC |

Đẩy xe hàng cồng kềnh nhưng không sử dụng tháng máy chở hàng, người phụ nữ làm xe đụng vào đầu trẻ còn lớn tiếng quát tháo 'Làm sao mà khóc? Ai làm gì mà khóc'.

Sự việc được tài khoản Facebook L.N đăng tải đã khiến không ít người bức xúc bởi đây chính là nỗi niềm của không ít cư dân sống tại các khu chung cư. Có muôn vàn câu chuyện về ý thức của cư dân khi sống tại các tòa chung cư, nơi mà mỗi hành động đều có thể gây ảnh hưởng đến rất nhiều người người xung quanh mình.

Thang máy là nơi được sử dụng chung nhiều nhất tại các tòa chung cư và cũng chính là nơi xảy ra rất nhiều câu chuyện xích mích, căng thẳng giữa các cư dân với nhau.

Câu chuyện của L.N đăng tải chính là nỗi lòng của không ít người đang sinh sống tại các tòa chung cư. Điều đáng nói, chung cư mà L.N đang ở là 1 chung cư cao cấp, thế nhưng những sự việc bắt nguồn từ sự vô ý thức vẫn không thể tránh khỏi.

Chen chúc đẩy xe hàng vào thang máy chung cư đúng giờ cao điểm, người phụ nữ còn lớn tiếng quát tháo trẻ nhỏ khiến cư dân bức xúc - Ảnh 1.

Xe hàng cồng kềnh chiếm rất nhiều diện tích của trẻ nhỏ.

Theo đó, vào khoảng thời gian cuối giờ chiều, khoảng thời gian cao điểm sử dụng của thang máy. Lúc này, xuất hiện 1 người phụ nữ đẩy xe hàng cồng kềnh nhưng lại nhất quyết không sử dụng thang máy hàng chuyên dụng mà cố tình chen chúc vào thang thường đang có rất đông người.

Trong thang máy thường lúc này có rất nhiều trẻ nhỏ và xe hàng chiếm diện tích lớn đã đụng phải đầu 1 bé gái 4 tuổi. Bị đau nên bé gái đã khóc gọi mẹ và rất nhiều người có mặt trong thang máy lúc đó đều tỏ ra bức xúc với người phụ nữ này.

Thế nhưng, thay vì hỏi han và xin lỗi cháu bé, người này ngay lập tức quát tháo, mắng mẻ bé gái.

"Làm sao mà khóc? Ai làm gì mà khóc?"

L.N cho biết, trước đó, cư dân đã nhường cho người này thang hàng nhưng không biết lý do vì sao người phụ nữ này lại nhất quyết chen chúc với rất nhiều người trong thang máy thường.

Chen chúc đẩy xe hàng vào thang máy chung cư đúng giờ cao điểm, người phụ nữ còn lớn tiếng quát tháo trẻ nhỏ khiến cư dân bức xúc - Ảnh 2.

Làm đụng xe vào đầu bé gái 4 tuổi còn quát mắng thay vì hỏi han cháu bé.

"Vào khoảng 4h30 ở sảnh em, có cô này đẩy thang hàng to, đang đứng ở thang hàng thì em và 2 bé di chuyển sang thang 2 để nhường thang hàng cho cô ấy. Không hiểu vì lý do gì, cô ấy đổi ý chuyển vào thang giữa trong khi thang hàng vắng tanh. Mọi người la ó, góp ý cô ấy cũng kệ.

Em có nói xe cô to, mọi người nhường cô thang hàng tại sao cô không vào mà phải vào thang này, bảo vệ họ biết là họ phạt. Cô ấy trả lời là chả sao cả.

Em không hiểu sao chung cư mình lại có 1 người vô ý thức, cùn và sẵn sàng chiến đấu với 1 đứa trẻ 4 tuổi ngay cả khi mình sai lè. Nếu có thể, mong ban quản lý trích cameran để mọi người biết hành động vô ý thức của cô này".

Sau khi đăng tải, rất nhiều người đã lên tiếng phản đối hành động thiếu văn hóa và vô trách nhiệm khi làm đau trẻ nhỏ nhưng lại quát tháo thay vì xin lỗi và hỏi thăm. Sự việc hiện vẫn đang khiến MXH xôn xao.

theo PHỤ NỮ VIỆT NAM