Đối đầu Trung-Ấn: Hồng nhị đại TQ đăng thông tin tiết lộ số binh lính TQ thương vong rồi xóa ngay sau đó

An An |

Con trai Thiếu tướng TQ cho biết, hai trong số những binh lính bị thương đã không qua khỏi sau 8 ngày điều trị liên tục.

Sau cuộc xung đột biên giới ngày 15/6, phía Ấn Độ xác nhận có 20 binh sĩ đã thiệt mạng, trong khi phía Trung Quốc chưa công bố con số cụ thể dẫn đến nhiều dự đoán khác nhau. Tuy nhiên, mới đây, hồng nhị đại Trung Quốc Thái Tiểu Tâm - con trai Thiếu tướng Thái Trường Nguyên đã tiết lộ số "thương vong thực sự" của quân đội Trung Quốc PLA là 5 người bị thương, trong đó có 2 người tử vong do bị thương nặng.

Vào lúc 18h00 ngày 24/6, tài khoản mạng xã hội Weibo của ông này viết: "Năm anh hùng của chúng ta [Trung Quốc] đã bị thương vì bảo vệ quốc gia, trong đó có hai người bị tấn công bởi dao găm dẫn tới chấn thương nặng, được điều trị trong tám ngày nhưng đã ra đi vào hôm kia [22/6]".

Đối đầu Trung-Ấn: Hồng nhị đại TQ đăng thông tin tiết lộ số binh lính TQ thương vong rồi xóa ngay sau đó - Ảnh 1.

Bài đăng của ông Thái Tiểu Tâm.

Ông này còn nói rằng, thực chất số binh sĩ Ấn Độ tử vong sau cuộc đụng độ là 47 người chứ không phải 20 người như New Delhi công bố.

Tuy nhiên, chưa rõ vì lý do gì, hồng nhị đại Trung Quốc đã xóa bài viết sau khi đăng tải không lâu.

Trước đó, Tổng Biên tập Thời báo Hoàn Cầu Hồ Tích Tiến cho biết, Bắc Kinh không công bố số lượng binh sĩ thương vong vì lý do nhân đạo, không muốn làm tổn thương tâm lý của người dân Ấn Độ.

Mới đây vào ngày 22/6, một cuộc họp kéo dài 11 tiếng giữa các tướng lĩnh chỉ huy ở biên giới đã được tiến hành. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, hai bên đã đồng ý thực hiện các biện pháp làm dịu tình hình biên giới.