Vụ cô gái yêu anh rể mua trà sữa đầu độc chị: Người thân nạn nhân ôm di ảnh khóc nức nở tại tòa

Hoàng An |

Người thân nạn nhân cho biết, họ bày tỏ mong muốn tòa xét xử nghiêm minh, mong người thân của bị cáo phải có trách nhiệm với các con còn nhỏ của bị hại.

Sáng 19/6, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên sơ thẩm xét xử Lại Thị Kiều Trang (26 tuổi) trú tại xã Vũ Qúy, huyện Kiến Xương về hành vi "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là chị N. T. H (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình.

Theo ghi nhận từ 7h30, người thân bị cáo, bị hại ôm di ảnh đến ngồi chật kín phòng xử, một số người dân khác quan tâm vụ án cũng đến Hội trường xét xử theo dõi.

Một người thân của nạn nhân N.T. H. bày tỏ mong muốn pháp luật sử thật nghiêm minh, đúng người đúng tội, đòi lại công bằng.

"Gia đình chúng tôi không có thù oán gì với họ mà xảy ra sự việc đau lòng đến vậy. Chúng tôi mong muốn cơ quan pháp luật đòi lại công bằng cho em gái tôi, gia đình người gây ra chuyện phải có trách nhiệm với mẹ em gái tôi và các con của em tôi, chúng còn quá nhỏ", anh trai nạn nhân H. bức xúc.

Lúc 8h30, HĐXX bắt đầu làm kiểm tra lý lịch những người có mặt tham gia tố tụng.

Vụ cô gái yêu anh rể mua trà sữa đầu độc chị: Người thân nạn nhân ôm di ảnh khóc nức nở tại tòa - Ảnh 2.

Phòng xử chật kín người thân bị cáo, bị hại.

Trước đó, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo về việc một điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh.

Đến ngày 25/12/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự, ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang. Đồng thời, chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Kết quả điều tra ban đầu Lại Thị Kiều Trang khai nhận, Trang là em họ chị Đ. T. H. Y. có chồng là anh P. V. Q.

Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10 cùng năm Trang và anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Khoảng đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ. T. H. Y. nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2/12/2019 Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y.

Khoảng 10h ngày 3/12/2019, chị N. T. H. (người làm cùng bệnh viện với chị Y.) đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến đã gục xuống sau đó tử vong.