Cha nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên cho rằng TAND Cấp cao xét xử chưa rõ ràng

Hoàng An |

Dù tòa tuyên y án sơ thẩm tử hình 6 bị cáo, ông Cao Văn Hường vẫn bày tỏ thái độ không hài lòng vì một số tình tiết trong vụ án chưa được làm rõ.

Cha nữ sinh cho rằng TAND Cấp cao xét xử chưa được rõ ràng

Sáng 17/6, tại TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao đã tuyên Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng tổng mức án tử hình về các tội "Giết người, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản". Riêng Bùi Văn Công còn chịu thêm tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Sau khi kết thúc phiên tòa, cảnh sát áp tải các bị cáo rời phòng xử xuống xe đặc chủng di chuyển về trại giam mà không có sự phản ứng thái quá nào dù trước đó nhiều bị cáo liên tục khai bị bức cung, nhục hình.

Về phía đại diện gia đình bị hại, ông Cao Văn Hường (cha đẻ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) cho rằng, bản án do TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử chưa được rõ ràng.

Ông Hường khẳng định, kẻ chủ mưu thật sự vẫn đang ngoài vòng pháp luật. Ngoài ra, một tình tiết nữa khiến ông thắc mắc đó là chiếc côn siết cổ con gái ông ở đâu, chỗ nào cũng không được làm rõ.

Trong khi đó, tại phần tranh luận diễn ra chiều hôm qua 16/6, HĐXX đề cập đến việc ông Hường cho rằng cơ quan điều tra đã bỏ lọt tội phạm, kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt. Nhưng khi Chủ tọa hỏi có thể chỉ đích danh được kẻ đó không? Ông Hường trả lời bản thân không thể chỉ rõ cụ thể là ai, nhưng rất mong HĐXX làm rõ vấn đề này.

Sau câu trả lời của ông Hường, Chủ tọa kết luận đây chỉ là dấu hiệu nghi ngờ chứ không có căn cứ rõ ràng.

Cha nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên cho rằng TAND Cấp cao xét xử chưa rõ ràng - Ảnh 2.

Các bị cáo đợi tuyên án.

Luật sư bào chữa cho bị cáo thấy phán quyết của tòa phúc thẩm là phù hợp

Luật sư Hoàng Thế Ngọ (thuộc Đoàn luật sư tỉnh Điện Biên, người bào chữa cho bị cáo Vì Văn Toán) cho biết, ông tham gia từ giai đoạn điều tra cho đến xét xử phúc thẩm vụ án, ông nhận thấy rằng cơ quan tố tụng đã xem xét rõ ràng hành vi của bị cáo Toán và các bị cáo khác.

Ông Ngọ đánh giá, HĐXX phúc thẩm hôm nay đã đưa ra phán quyết khá phù hợp với quy định của pháp luật.

"Mặc dù người bào chữa rất mong muốn bị cáo được giảm nhẹ, được tha tội chết nhưng HĐXX thấy hành vi của Toán là chủ mưu, gia đình có công nhưng anh ta làm chủ mưu cầm đầu nên phán quyết của tòa như vậy là phù hợp, không thể làm cách nào khác", luật sư Ngọ lập luận.

Ông nói thêm với các bị cáo khác, căn cứ vào tính chất, mức độ, động cơ và mục đích phạm tội của từng người, HĐXX đã nhận định hành vi và tuyên mức án tương xứng.

Trước đó, trong phần công bố bản án, HĐXX nhận thấy trong vụ án này Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu. Vương Văn Hùng có vai trò quan trọng, hỗ trợ Vì Văn Toán và Bùi Văn Công ngay từ đầu lên kế hoạch hãm hại Cao Mỹ Duyên. Do đó, HĐXX đã bác kháng cáo của Toán, Công và Vương Văn Hùng.

“Hành vi của 9 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng an ninh trật tự ở địa phương”, Chủ tọa đánh giá.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại