Choáng cảnh thợ săn vật lộn với "chằn tinh" dài 5 mét

Minh Châu |

Mike Kimmel, nhà bảo tồn và thợ săn đầy kinh nghiệm có tiếng tại bang Florida, đã bắt gọn một con trăn dài hơn 5m sau cuộc vật lộn và bị con vật cắn rách cánh tay trái vào ngày 8/6.

Trang Local 10 cho hay, Kimmel đang đi săn một mình tại đảo Everglades trong khu quản lý động vật hoang dã Francis S. Taylor khi ông tìm thấy con trăn.

Trước đó ông đã ký hợp đồng bắt trăn với Cục quản lý nguồn nước Nam Florida, và theo như nhà động vật học Mike Kirkland, chương trình loại bỏ trăn nước của Cục quản lý nguồn nước Nam Florida cho tới nay đã bắt được 2.970 con trăn.

“Con trăn lớn nhất mà chúng tôi từng bắt được dài 5,3 mét. Con trăn kỷ lục của bang dài hơn 5,4 mét”, ông Kirkland viết trong email.

Video được đăng tải trên tài khoản Instagram của Kimmel cho thấy ông phải vật lộn với con trăn khổng lồ với một cánh tay đang chảy máu.

“Tôi không thể kìm nén được sự phấn khích”, ông Kimmel viết trên tài khoản Instagram, “Con trăn chắc chắn không hề sợ và cứ chậm rãi bò qua lớp cỏ cao trong khi tôi đi theo phía sau nó và cố gắng ước lượng độ lớn của con vật. Vì đám cỏ rậm rạp che khuất nhiều phần nên tôi không thể đánh giá chính xác, nhưng tôi có thể chắc chắn rằng nó là một con quái vật khổng lồ.”

Choáng cảnh thợ săn vật lộn với chằn tinh dài 5 mét - Ảnh 2.

Video được đăng tải trên tài khoản Instagram của Kimmel cho thấy ông phải vật lộn với con trăn khổng lồ với một cánh tay đang chảy máu. (nguồn: USAToday)

Ông nói thêm: “Túm gọn đầu con trăn là cách nhanh và an toàn nhất để kiểm soát nó, nhưng tôi không thể cưỡng lại thôi thúc túm chặt đuôi nó và nhảy múa với quỷ dữ. Khi cánh tay tôi đã tóm giữ lấy con vật, số phận của tôi đã được định đoạt rồi. Con trăn tấn công và kéo tôi vào trong đám cỏ cao, khiến cho việc chống trả của tôi khó khăn hơn. Nó đã cắn được tôi.”

Đó là một vết cắn sâu làm rách cánh tay và bắp tay, cắn thủng động mạch cùng gây tổn thương một số dây thần kinh. Kimmel cho biết ông đã tìm cách khiến con trăn kiệt sức và kiểm soát nó, buộc chặt vết thương tạm thời để kìm máu trước khi vác con trăn dài 5 mét lên chiếc thuyền rồi bắn chết nó bằng khẩu súng ngắn của mình.

Những con trăn này thường săn các loài động vật có vú khác và được coi là nguy cơ tàn phá hệ sinh thái hoang dã của Florida, điều này đã khiến Cục quản lý nguồn nước Nam Florida phải ra tay để ngăn chặn giống loài săn mồi hung dữ này. Những thợ săn trăn được trả một khoản tiền tương đương với nỗ lực họ bỏ ra để giúp cho bang Florida.

USAToday

theo THời đại