Nóng phát ngốt mà hàng lẩu ở HN đặt bàn 3 ngày không có chỗ, thấy cảnh lạ ở đây thì mới hiểu

Hoàng Linh |

Một nhà hàng lẩu Trung Quốc ở Hà Nội vẫn đông khách không tưởng giữa ngày hè nóng hầm hập và tại đây cũng có những dịch vụ chiều khách tận răng, giúp "giết thời gian" khi phải chờ đợi.

Thời điểm mùa hè thường không được coi là thuận lợi cho các hàng kinh doanh món lẩu. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh nóng bức này, một nhà hàng mới mở ở phố Phạm Ngọc Thạch vẫn "ăn nên làm ra" khi có rất đông khách hàng tìm đến để thưởng thức món lẩu.

Chị Thanh Thảo (trú tại Đống Đa, Hà Nội) cho biết, gia đình chị dự định dùng bữa trưa tại nhà hàng này vào đầu tuần để tránh cảnh đông đúc nhưng sau nhiều lần gọi điện đặt bàn online mà không được do nhà hàng đã kín chỗ đặt trước, chị Thảo đã phải đến tận nơi để xếp hàng lấy số đặt bàn.

"Mình cũng biết thương hiệu lẩu của nhà hàng này vốn nổi tiếng, nhưng không ngờ gọi đặt bàn đặt trước cả ngày mà được thông báo đã kín đến tận cuối tuần. Vì thế, sáng nay mình đã đến nhà hàng ngay lúc họ mở cửa để lấy số đặt bàn. Cũng phải mất 30 phút mới tới lượt mình", Thanh Thảo chia sẻ.

Nóng phát ngốt mà hàng lẩu ở HN đặt bàn 3 ngày không có chỗ, thấy cảnh lạ ở đây thì mới hiểu - Ảnh 1.

Khách rồng rắn xếp hàng chờ thưởng thức món lẩu Trung Quốc tại nhà hàng trên phố Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội.

Nóng phát ngốt mà hàng lẩu ở HN đặt bàn 3 ngày không có chỗ, thấy cảnh lạ ở đây thì mới hiểu - Ảnh 2.

Nhà hàng kín chỗ đặt trước cả tuần nên nhiều người phải cất công đến tận nơi để lấy bàn trực tiếp.

Không chỉ Thanh Thảo, rất nhiều vị khách cho biết, họ phải cất công đến nhà hàng để chờ lấy số đặt bàn. Theo nhân viên của nhà hàng, từ 10h sáng sẽ bắt đầu lấy số cho bàn ăn bữa trưa và 3h chiều là lấy số cho bữa chiều và tối. Vì đông khách và kín chỗ đặt trước nên hiện tại nhà hàng này chỉ còn có thể hẹn khách đến trực tiếp lấy số để dùng bữa.

Theo tìm hiểu, thương hiệu lẩu đang gây "sốt" tại Hà Nội trong mùa nắng nóng này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau khi đổ bộ Sài Gòn và được đánh giá khá tốt về hương vị, chất lượng món ăn, thương hiệu này được đưa ra Hà Nội hồi đầu tháng 6. Vì tò mò, không ít tín đồ ẩm thực sẵn sàng xếp hàng để chờ đến lượt thưởng thức món ăn.

Bên cạnh món ăn lạ vị với nhiều người thì những cách chăm sóc khách hàng tại đây khá độc đáo như chuẩn bị đồ ăn nhẹ miễn phí, đầu bếp múa mì cho khách xem trong khi chờ đợi. Ở đây cũng có khu vui chơi dành cho trẻ em, nên khá được lòng các mẹ bỉm sữa.

Huyền Thu, trú tại Láng Hạ, Hà Nội chia sẻ, khi thấy bạn bè quảng cáo rầm rộ món lẩu Trung Quốc, cô đã xếp hàng từ 10h sáng để lấy số bàn cho bữa trưa. Tuy không hợp khẩu vị cay của món lẩu cô chọn, nhưng Huyền Thu cho rằng, điểm cộng của nhà hàng này là những dịch vụ cho khách khá chu đáo.

"Ở đây có làm móng tay miễn phí cho khách, điều không phải nhà hàng nào cũng có nên mình thấy thích. Nếu thấy lâu thì có thể gọi món bằng iPad mà nhà hàng chuẩn bị thì cũng tiết kiệm được chút thời gian.

Tuy nhiên, vì chờ đợi quá lâu nên mình nghĩ sẽ không trở lại đây sớm mà chờ thời điểm nhà hàng bớt khách thì quay lại", Huyền Thu chia sẻ.

Nóng phát ngốt mà hàng lẩu ở HN đặt bàn 3 ngày không có chỗ, thấy cảnh lạ ở đây thì mới hiểu - Ảnh 3.

Nhiều khách cho biết họ tò mò vì món lẩu Trung Quốc tại nhà hàng khá nổi tiếng.

Nóng phát ngốt mà hàng lẩu ở HN đặt bàn 3 ngày không có chỗ, thấy cảnh lạ ở đây thì mới hiểu - Ảnh 4.

Tại đây cũng có những dịch vụ "chiều" khách mới lạ như làm nail cho khách.

Cơn sốt xếp hàng, chờ được thưởng thức đồ ăn bất chấp thời tiết hoặc thời gian chờ đợi lâu không phải là hiếm. Cách đây không lâu, khi một thương hiệu trà sữa Đài Loan lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội cũng đã gây sự chú ý vì cảnh rồng rắn xếp hàng trước cửa hàng suốt nhiều tuần lễ. 

Thậm chí, ngày khai trương, có những khách chấp nhận chờ cả tiếng đồng hồ để thử món trà sữa mới mẻ này. Đa phần khách hàng vì muốn thưởng thức lại hương vị món ăn mà mình yêu thích, phần khác vì tò mò mà tìm đến, khiến cho các nhà hàng càng thêm đông khách.