Bà mẹ Trung Quốc tìm ra cách 'cực độc' để cậu con trai hết nghiện smartphone

Bảo Nam |

Bà mẹ Trung Quốc tìm ra cách 'cực độc' để cậu con trai hết nghiện smartphone
Bà mẹ Trung Quốc tìm ra cách 'cực độc' để cậu con trai hết nghiện smartphone

Cậu bé đã khóc lóc không ngừng và hứa sẽ không bao giờ chơi game trên smartphone nữa.

Một bà mẹ ở thành phố Tân Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mới đây đã trở thành một hình mẫu trên mạng xã hội cho các bậc cha mẹ ở Trung Quốc có con nhỏ nghiện việc sử dụng điện thoại thông minh. Bởi cô đã tìm ra cách khiến con mình sợ hãi mỗi khi nhìn vào vào hình smartphone.

Cụ thể, tranh thủ lúc cậu con trai đang ngủ, người mẹ đã bôi phấn trang điểm quanh mắt của cậu bé, khiến nó trông thâm quầng như gấu trúc. Khi tỉnh dậy và thấy mình trong gương, ngay lập tức cậu bé đã sợ hãi tới mức rơi nước mắt.

Cha của đứa trẻ ngay lập tức xuất hiện và nói với con mình rằng đôi mắt gấu trúc là kết quả của việc cậu đã nhìn chằm chằm quá lâu vào màn hình điện thoại thông minh. Đứa con sau đó đã hứa sẽ ngừng đòi chơi game trên điện thoại thông minh.

"Con sẽ không chơi! Tôi thực sự sẽ không chơi nữa!", cậu bé vừa khóc vừa nói.

Bà mẹ Trung Quốc tìm ra cách cực độc để cậu con trai hết nghiện smartphone - Ảnh 1.

Người mẹ đã quay video về sự đau khổ của con trai mình và đăng nó lên mạng xã hội. Ngay lập tức nó nhận được rất nhiều lượt xem, nhiều bà mẹ bình luận rằng sẽ thử áp dụng cách này để cai nghiện smartphone cho con cái.

Chia sẻ với một số đơn vị truyền thông khi được hỏi, bà mẹ này cho biết phương pháp này rất hiệu quả và con trai cô đã không còn đòi bố mẹ cho nghịch điện thoại di động nữa.

Tham khảo Medium