Cụ ông không ăn uống suốt hàng chục năm tại Ấn Độ đã qua đời ngày 26/5

Hải Vân |

Cụ ông không ăn uống suốt hàng chục năm tại Ấn Độ đã qua đời ngày 26/5
Cụ ông không ăn uống suốt hàng chục năm tại Ấn Độ đã qua đời ngày 26/5
Cụ ông Prahlad Jani tuyên bố ông đã dành 8 thập kỷ không ăn uống. Ảnh: AFP

Một cụ ông Ấn Độ, người tự cho rằng mình không ăn uống trong nhiều thập kỷ, đã qua đời hôm 26/5.

Theo hãng tin AFP, cụ Prahlad Jani, một người theo đạo Hindu yêu thích bộ môn yoga, từng khẳng định mình dành gần 8 thập kỷ không ăn không uống, đã qua đời ở tuổi 90 tại ngôi làng Charada, bang Gujarat, phía Tây Ấn Độ.

“Cụ ông 90 tuổi đã qua đời vào sáng sớm hôm 26/5 tại nhà vì tuổi cao sức yếu. Ông đã được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện vào nửa đêm nhưng không qua khỏi” ông Sheetal Chaudhary, người sống cạnh nhà cụ Jani, cho biết.

Hiện tại, thi thể cụ Jani đã được đưa đến Ambaji, một thị trấn nổi tiếng với những ngôi đền thờ cổ kính. Đây cũng là nơi cụ ông đã xây dựng một ngôi đền "Ashram" - nơi tu hành của người theo đạo Hindu và được người dân tôn kính với tên gọi thần Mataji.

“Thi thể của ông cụ sẽ được giữ ở Ashram trong hai ngày tới để mọi người đến viếng thăm, bày tỏ lòng kính trọng đến với cụ ông”, ông Chauhhary nói và cho biết thêm rằng cụ Jani sẽ được hỏa táng vào hôm 27/5.

Năm 2003, cụ Jani từng khiến các chuyên gia y tế ngạc nhiên khi khẳng định mình có thể sống mà không cần ăn uống. Cụ cho biết mình có thể sống được là nhờ một vị nữ thần đã rót thuốc tiên xuống miệng khu còn là một đứa trẻ. Không thể xác minh lời nói của cụ Jani, tuy nhiên các bác sĩ nói rằng một người không thể tồn tại trong thời gian dài mà không ăn hoặc uống nước mà nội tạng không bị tổn thương.

Tuyên bố của cụ cũng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng y tế Ấn Độ. Vào năm 2010, một nhóm bác sĩ quân đội đã theo dõi Jani trong 2 tuần tại một bệnh viện lớn nhất thành phố Gujarat.

Cụ Jani đã được theo dõi bằng máy quay giấu kín. Các bác sĩ cũng tiến hành đã kiểm tra các cơ quan não bộ, mạch máu, xét nghiệm tim, phổi và khả năng ghi nhớ của cụ. Kết quả cho thấy cụ ông đã không ăn, uống hoặc đi vệ sinh và sự tiếp xúc duy nhất của cụ với chất lỏng là khi súc miệng và tắm định kỳ.

“Chúng tôi vẫn không thể hiểu được ông cụ có thể sống sót bằng cách nào. Hiện tượng này vẫn còn là một bí ẩn”, nhà thần kinh học Sudhir Shah cho biết.

theo Báo Tin tức