Sau tin đồn ác ý, Chủ tịch Kim bất ngờ xuất hiện với tuyên bố đáng sợ

Kiệt Linh |

Sau tin đồn ác ý, Chủ tịch Kim bất ngờ xuất hiện với tuyên bố đáng sợ
Sau tin đồn ác ý, Chủ tịch Kim bất ngờ xuất hiện với tuyên bố đáng sợ
Chủ tịch Kim Jong Un đã chủ trì một cuộc họp để thảo luận về các năng lực hạt nhân của Triều Tiên

Sau thời gian dài rộ lên tin đồn ác ý về tình trạng sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong Un, Nhà lãnh đạo Triều Tiên hôm qua (24/5) đã bất ngờ xuất hiện và ngay trong lần đầu xuất hiện này, ông đã đưa ra lời tuyên bố đáng sợ về vấn đề hạt nhân.

Chủ tịch Kim Jong Un đã chủ trì một cuộc họp để thảo luận về các năng lực hạt nhân của Triều Tiên, báo chí Triều Tiên hôm qua đưa tin. Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong Un xuất hiện trước công chúng sau 3 tuần ông vắng mặt, khiến tin đồn rộ lên về việc sức khỏe của ông đang gặp nguy hiểm.

Giới chức trong Đảng Lao động Triều Tiên đã đeo khẩu trang khi đón chào Chủ tịch Kim Jong Un đến tham dự cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên. Tuy nhiên, trong cuộc họp, không vị quan chức nào kể cả Chủ tịch Kim đeo khẩu trang, hình ảnh được phát đi trên đài truyền hình Triều Tiên cho thấy.

Trong bối cảnh tiến trình đàm phán phi hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đang rơi vào bế tắc, cuộc họp hồi cuối tuần của giới lãnh đạo ở Bình Nhưỡng tập trung vào các biện pháp nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng vũ trang của Triều Tiên đồng thời "kiềm chế được các mối đe dọa quân sự lớn, nhỏ từ các thế lực thù địch", hãng thông tấn KCNA cho biết.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un kêu gọi giới tướng lĩnh quân sự cấp cao của Triều Tiên tăng cường sức mạnh cho "các lực lượng chiến lược" của đất nước và đưa các lực lượng này vào trạng thái "báo động ở cấp cao". Các lực lượng chiến lược mà ông Kim nhắc đến ở đây là các lực lượng răn đe hạt nhân.

Những phát biểu cứng rắn trên được ông Kim đưa ra vào thời điểm báo chí trong nhiều ngày qua đang rộ lên hàng loạt tin đồn ác ý về sức khỏe của ông này.

Cụ thể, hồi giữa tháng trước, CNN dẫn lời một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết Mỹ đang giám sát "thông tin tình báo" cho rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang trong tình trạng "rất nguy hiểm" sau một cuộc phẫu thuật tim.

Ngay sau khi những tin đồn kiểu như trên được tung ra, phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết, không có bất kỳ hoạt động bất thường nào được phát hiện ở Triều Tiên và cũng không có thông tin nào về những tin đồn liên quan đến sức khỏe của ông Kim như CNN đưa.

Lời kêu gọi của ông Kim về việc tăng cường sức mạnh hạt nhân trong cuộc họp cuối tuần vừa rồi cũng thể hiện lập trường đầy thách thức của Bình Nhưỡng sau khi tiến trình đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều rơi vào bế tắc.

Sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa hai miền liên Triều hồi cuối tháng 4/2018 và cuộc gặp thượng đỉnh chưa từng có giữa Mỹ và Triều Tiên hồi tháng 6/2018, chưa bao giờ người ta lại có nhiều hy vọng về một cái kết tốt đẹp cho cuộc khủng hoảng Triều Tiên kéo dài dai dẳng bao thập kỷ qua.

Tuy nhiên, cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên đã diễn ra ở Hà Nội hồi đầu năm ngoái đã không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Gần đây, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang đi theo xu hướng xấu khi Bình Nhưỡng liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa, tập trận và đưa ra hàng loạt lời đe dọa, cảnh báo.

theo VnMedia