15h30 chiều nay sẽ công bố Quyết định giám đốc thẩm vụ kỳ án Hồ Duy Hải

Hoàng Đan |

Luật sư Trần Hồng Phong cho biết, trong phiên tòa giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải sáng nay, ông đã được Hội đồng thẩm phán cho trình bày đầy đủ các nội dung liên quan.

Trưa 8/5, trao đổi với PV, luật sư Trần Hồng Phong (người hỗ trợ pháp lý cho gia đình tử tù Hồ Duy Hải) cho biết, trong sáng nay, ông tiếp tục được Hội đồng thẩm phán cho tham dự phiên xử giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải tại trụ sở TAND tối cao.

Theo luật sư Phong, trong phiên tòa sáng nay, đại diện VKSND tối cao tiếp tục trình bày kháng nghị và giữ nguyên quan điểm là có nhiều vi phạm trong tố tụng như về dấu vân tay, không có sự có mặt của nhân chứng tham dự phiên tòa trong khi một số lời khai có mâu thuẫn...

Về phía luật sư Phong trong phiên tòa sáng nay cũng cung cấp một số chứng cứ mới. Cụ thể, đó là 2 lá đơn trình bày của bà Nguyễn Thị Rưỡi (dì ruột của Hồ Duy Hải) từ năm 2008 sau phiên tòa sơ thẩm. 

Ngoài ra, theo luật sư Phong, sau khi nộp đơn trên, ông cũng trình bày về việc trong biên bản phiên tòa giám đốc cũng thể hiện, Hải nói lẫn lộn và trong lời nói sau cùng, có nói đề nghị xem xét lại bản án này.

Luật sư Phong cho biết thêm chủ tọa đã tạo điều kiện cho ông trình bày đầy đủ các nội dung liên quan.

Sau khi luật sư Phong trình bày, một số thành viên trong Hội đồng thẩm phán sau đó cũng phát biểu ý kiến cá nhân. 

Tiếp đó, tòa bước vào giai đoạn nghị án. Luật sư Phong cũng dẫn thông báo của chủ tọa phiên tòa cho hay, 15h30 chiều nay, tòa sẽ có công bố Quyết định giám đốc thẩm vụ kỳ án Hồ Duy Hải.

15h30 chiều nay sẽ công bố Quyết định giám đốc thẩm vụ kỳ án Hồ Duy Hải - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên tòa. Ảnh: An Vũ.

Trước đó, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Loan (mẹ tử tù Hồ Duy Hải) cho biết, cả đêm qua bà chỉ ngủ được rất ít và nôn nóng chờ đến sáng để đến tòa mong ngóng thông tin từ phiên giám đốc thẩm.

Theo bà Loan, từ sớm, bà cùng em gái và con gái (em tử tù Hồ Duy Hải) đã đến từ sớm, ngồi trước khu vực Tòa án nhân dân tối cao để chờ đợi, mong điều tốt đẹp sẽ đến với con trai bằng một "phán quyết công minh" của tòa.

"Tôi mong tòa án sẽ có một phán quyết công minh nhất", bà Loan bày tỏ.

Em gái của tử tù Hồ Duy Hải cũng mong tòa sẽ có một phán quyết công minh, chính xác.

15h30 chiều nay sẽ công bố Quyết định giám đốc thẩm vụ kỳ án Hồ Duy Hải - Ảnh 3.