Cư dân mạng "khuyên" thuyền trưởng TSB Roosevelt đánh chìm tàu, tìm tới Nga để cứu thủy thủ

QS |

Cư dân mạng "khuyên" thuyền trưởng TSB Roosevelt đánh chìm tàu, tìm tới Nga để cứu thủy thủ
Cư dân mạng "khuyên" thuyền trưởng TSB Roosevelt đánh chìm tàu, tìm tới Nga để cứu thủy thủ
Thuyền trưởng Brett Crozier. Ảnh: Hải quân Mỹ

Sau khi ông Crozier - thuyền trưởng tàu sân bay USS Theodore Roosevelt bị cách chức, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc.

Bộ chỉ huy Hải quân Mỹ đã cách chức thuyền trưởng Crozier của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt sau khi ông Crozier gửi bức thư đến thượng cấp, cầu xin Lầu Năm Góc hỗ trợ thủy thủ đoàn mắc COVID-19. Lá thư đã được cung cấp cho giới truyền thông.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modl cho rằng ông Crozier "đã thể hiện sự phán xét cực kỳ kém giữa cuộc khủng hoảng COVI-19 và trong cách xử lý bức thư".

Theo Avia-Pro, sau khi thuyền trưởng Crozier bị sa thải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc, thậm chí "khuyên" ông Crozier hãy đánh chìm con tàu này, hoặc đề nghị Nga hỗ trợ khẩn cấp, lén đưa con tàu này tới bờ biển Nga...

"Phá hủy con tàu chết tiệt này đi! Quyết tâm này sẽ cho Washington thấy rằng trò đùa đã kết thúc!" - Một cư dân mạng viết.

Đồng quan điểm trên, một tài khoản bức xúc: "Hãy cho chìm luôn con tàu chết tiệt này! Lầu Năm Góc đã cho thấy rằng Mỹ không cần tới nó".

Trong khi đó, một cư dân mạng khác cho rằng "Có lẽ ông (Crozier) nên hỏi xin sự trợ giúp của Nga? Nếu bộ chỉ huy Mỹ không muốn cứu các thủy thủ của họ thì người Nga sẽ làm điều ấy, và nhận được một chiếc tàu sân bay với giá vài tỷ đô".

Theo Avia-Pro, bản thân giới chuyên gia giờ đây cũng đang tự hỏi liệu Nga có chịu giúp đỡ hàng nghìn thủy thủ Mỹ hay không, nếu thuyền trưởng Crozier thực sự quyết định tìm kiếm sự hỗ trợ từ Moscow? Đây có vẻ gần như là điều không tưởng.

Cư dân mạng khuyên thuyền trưởng TSB Roosevelt đánh chìm tàu, tìm tới Nga để cứu thủy thủ - Ảnh 3.