Hỗ trợ nước ngọt cho 4 tỉnh biên giới biển Tây Nam

Lam Hạnh |

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Cục Hậu cần BĐBP sẽ triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ nước ngọt cho đồng bào 4 tỉnh biên giới biển Tây Nam gồm Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang và Trà Vinh, đặc biệt là các hộ nghèo, gia đình chính sách.

Hiện 41 xã biên giới biển Tây Nam có 105.731 hộ với 400.000 nhân khẩu (trong đó, có 7.048 hộ, với 27.745 nhân khẩu thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa) cần được hỗ trợ nước ngọt sinh hoạt.

Đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân, Cục Hậu cần BĐBP sẽ tiến hành mua 35 téc nước loại 5m3 đặt tại trung tâm các khu dân cư; 200 téc nước loại 0,3m3 đến 0,5m3 cấp cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Đồng thời, bảo đảm 2.200 can nhựa khoảng 20 - 30 lít cấp cho các hộ đến lấy nước tại các điểm cấp phát nước.

Đối với 2 tỉnh Bến Tre và Sóc Trăng, Cục Hậu cần BĐBP đã hiệp đồng sử dụng loại tàu 200 đến 350 tấn của Bộ Tư lệnh Hải quân vận chuyển nước đến các cầu tàu, cầu kiểm soát tại các địa phương.

Tại 2 tỉnh Tiền Giang và Trà Vinh, do tàu Hải quân không thể cập cảng, BĐBP thực hiện mua nước tại các trung tâm thành phố tiến hành vận chuyển cung cấp cho người dân biên giới.

Đối với những hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, cán bộ các đơn vị sử dụng xe máy vận chuyển cấp nước đến tận các gia đình.

theo Pháp luật VN