NÓNG: Bị tấn công, báo động Đỏ, hầm trú ẩn mở hàng loạt - Israel lạnh người tuyên bố khẩn

N. Tuấn Sơn |

NÓNG: Bị tấn công, báo động Đỏ, hầm trú ẩn mở hàng loạt - Israel lạnh người tuyên bố khẩn
NÓNG: Bị tấn công, báo động Đỏ, hầm trú ẩn mở hàng loạt - Israel lạnh người tuyên bố khẩn
Ảnh minh họa.

Israel bị tấn công, hàng loạt hầm trú ẩn ở miền Nam Israel đã mở cùng lúc với còi báo động phòng không rú liên hồi. Thủ tướng Netanyahu ra tuyên bố khẩn với thông điệp lạnh người.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

Phòng không Israel vào rạng sáng nay đã phát hiện có rocket bắn đi từ dải Gaza nhằm vào miền Nam lãnh thổ Nhà nước Do Thái, lập tức "mật mã Đỏ" báo động đã được kích hoạt, hàng loạt hầm trú ấn đã mở cửa cùng lúc với tiếng còi thúc giục người dân Israel mau chóng tim nơi trú ẩn an toàn.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngay lập tức ra tuyên bố lạnh người: "Tôi phải nói rõ rằng: Chúng tôi không chấp nhận bất cứ hành động khiêu khích nào từ Gaza. Tôi không thể tiết lộ chi tiết các hành động và kề hoạch, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị để trừng phạt các nhóm khủng bố ở Gaza. Các hành động cực kỳ mạnh mẽ".

Rất có thể trong ít giờ tới Israel sẽ tiến hành tấn công trả đũa.

NÓNG: Bị tấn công, báo động Đỏ, hầm trú ẩn mở hàng loạt - Israel lạnh người tuyên bố khẩn - Ảnh 1.

Rocket bắn đi từ dải Gaza.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Israel Naftali Bennett vừa ra tuyên bố cứng rắn và đanh thép cảnh báo các nhà lãnh đạo của nhóm vũ trang Hamas ở Gaza, rằng Israel có thể "tiến hành tiêu diệt họ" nếu bị khiêu khích.

"Tôi không thể công bố cụ thể ở đâu và khi nào. Hành động của chúng tôi sẽ rất kahcs biệt so với trước đây. Không kẻ nào thoát. Hamas phải đối mặt với lựa chọn: Hoặc mạng sống và tài sản kinh tế hoặc làm khủng bố và phải trả cái giá không thể chịu đựng nổi".

Tại thời điểm này, các chiến đấu cơ Không quân Israel đã xuất kích tấn công trả đũa vào dải Gaza, bất chấp quả rocket bắn đi vào rạng sáng nay đã rơi xuống khu vực mở, không gây thiệt hại và thương vong cho Israel.

Sáng nay, các chiến đấu cơ Không quân Israel đã tiến hành hàng loạt vụ không kích vào dải Gaza sau khi Nhà nước Do Thái bị tấn công bằng rocket, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo.

Các mục tiêu bị Israel tấn công đều là của nhóm vũ trang Hamas ở phía Nam dải Gaza, bao gồm một trại huấn luyện và một công trình quân sự.

Theo các báo cáo của Palestine, Không quân Israel đã tấn công một vị trí dọc bờ biển ở gần Khan Younis ở phía Nam dải Gaza và một căn cứ của Hamas ở Deir el Balah tại Trung tâm Gaza.