Xe tăng T-72B3 Quân đội Syria nã đạn truy sát khủng bố ở "chảo lửa" Idlib

Anh Tú |

Xe tăng T-72B3 Quân đội Syria nã đạn truy sát khủng bố ở "chảo lửa" Idlib
Xe tăng T-72B3 Quân đội Syria nã đạn truy sát khủng bố ở "chảo lửa" Idlib

Tăng T-72B3 là phiên bản nâng cấp của T-72B, được trang bị kính ngắm đa kênh Sosna-U, hệ thống vô tuyến kỹ thuật số băng tần VHF, thiết bị nạp đạn tự động cải tiến và pháo 2A46M-5.

Ngày 26/1, các nhà hoạt động ủng hộ chính phủ Syria đã cho đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 của Quân đội Syria (SAA) tấn công các mục tiêu tại thành phố Ma`arat al-Nu`man phía Đông Nam tỉnh Idlib.

Đoạn video cho thấy rõ cảnh kíp lái xe tăng T-72B3 đang bám theo và tấn công một số phần tử phiến quân nổi dậy trong quá trình chúng di chuyển ở các quận phía Đông và Đông Nam thành phố Ma`arat al-Nu`man.

Xe tăng T-72B3 Syria truy đuổi phiến quân ở thành phố Ma`arat al-Nu`man, Đông Nam Idlib

T-72B3 là phiên bản nâng cấp của dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B, được trang bị kính ngắm đa kênh Sosna-U, hệ thống vô tuyến kỹ thuật số băng tần VHF, thiết bị nạp đạn tự động cải tiến và pháo 2A46M-5.

Đây là loại xe tăng mà Nga đã cung cấp cho Quân đội Chính phủ Syria trong những năm vừa qua.

SAA hiện đang đẩy mạnh chiến dịch tiến công tới thành phố Ma`arat al-Nu`man sau khi giải phóng các thị trấn Ma’ar Shamshah và Talmenes. Bính lính Chính phủ Syria hiện chỉ cách trung tâm thành phố chưa tới 700 m.

Ma`arat al-Nu`man, trung tâm đô thị lớn nhất ở vùng Đông Nam Idlib đang là mục tiêu tấn công chính của SAA khi lực lượng này tiến hành chiến dịch tiến công lớn trong khu vực.

Thành phố này kiểm soát tuyến cao tốc chiến lược M5 kết nối Thủ đô Damascus với trung tâm công nghiệp ở thủ phủ Aleppo.